Trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 10 năm 2022 (11/11/2022, 07:59)

Chiều 10/11, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài chính tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 10, năm 2022.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tham dự lễ tổng kết và trao giải có đồng chí Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở, ngành và giáo viên học sinh các trường học.

Cuộc thi “Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 10” diễn ra từ tháng 01 đến tháng 12/2022. Đối tượng dự thi là các em thanh thiếu niên, nhi đồng có độ tuổi từ 6 đến 18 tuổi trên địa bàn tỉnh, tham gia 05 lĩnh vực dự thi, bao gồm: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Tiến sĩ Vương Hữu Nhi – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, trưởng Ban tổ chức Cuộc thi đánh giá

Năm 2022, Ban tổ chức đã nhận được 153 đề tài của 324 tác giả đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh gửi tham gia dự thi. Kết quả Ban Tổ chức đã chọn ra 36 đề tài tiêu biểu, có ý tưởng sáng tạo, khả năng áp dụng trong thực tế phù hợp với khả năng, tư duy sáng tạo của lứa tuổi các em được công nhận và trao giải, gồm 01 giải nhất, 05 giải nhì, 10  giải ba, 20 giải  khuyến khích.

Tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Cuộc thi

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Vương Hữu Nhi – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đánh giá, Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk được UBND tỉnh giao cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật chủ trì. Năm 2022 này đánh dấu chặn đường 10 năm của Cuộc thi với rất nhiều dấu mốc đáng nhớ trong hành trình tìm kiếm, khuyến khích và tôn vinh sự sáng tạo của các bạn trẻ trong toàn tỉnh.

Ban Tổ chức trao 01 giải nhất cho Đề tài “Theo dõi hành vi học sinh, ngăn chặn sao nhãng từ điện thoại thông minh nhằm nâng cao hiệu quả học tập trong giờ học” Trường THPT Chu Văn An, Tp. Buôn Ma Thuột

Qua 10 lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút được đông đảo các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh tham gia và đã chứng minh được sự sáng tạo không giới hạn ở mọi lứa tuổi để mang đến Cuộc thi thật nhiều sản phẩm trí tuệ có khả năng ứng dụng vào thực tiễn góp phần phát triển kinh tế xã hội, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Năm 2022, các mô hình, sản phẩm được trao giải đều có tính sáng tạo, thể hiện năng lực nghiên cứu khoa học của đông đảo học sinh. Đặc biệt năm nay có rất nhiều ý tưởng đề tài đã ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ sinh học để đáp ứng nhu cầu về học tập và giải quyết những vấn đề phát sinh trong cuộc sống.

Ban Tổ chức phát động cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 11, năm 2023.

Dịp này, Ban Tổ chức trao giấy khen cho 8 đơn vị và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các em hoàn thành đề tài tham gia và đạt giải cao tại cuộc thi cấp tỉnh cũng như cấp quốc gia.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready