Trao giải vòng sơ khảo Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Đắk Lắk năm 2019 (18/03/2019, 16:24)

Chiều 18/3, Thư viện tỉnh đã tổ chức Lễ trao giải vòng sơ khảo Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Đắk Lắk năm 2019. Đến dự có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch,  Sở Giáo dục và Đào tạo, giáo viên và học sinh các trường học trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ trao giải

Kể từ khi phát động cuộc thi, tính đến ngày 04/3/2019 đã có 27 trường học trên địa bàn tỉnh tham dự, với 3.110 bài gửi dự thi. Dịp này, Thư viện tỉnh đã trao giải tập thể cho Trường THPT Krông Ana, với 923 bài tham gia dự thi và Trường THCS Trần Phú, huyện Krông Năng có thí sinh đạt giải nhiều nhất (6 bài đạt giải/11 bài dự thi). Ngoài ra, Ban giám khảo đã trao giải cá nhân cho 17 bài viết và 03 clip. Lựa chọn 20 tác phẩm gửi về Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc toàn quốc.

Trao giải tập thể cho 02 trường học tại huyện Krông Ana và Krông Năng

Cuộc thi có sự hưởng ứng cao của các em học sinh từ lớp 1 đến 12, thể hiện bằng nhiều hình thức phong phú như: Giới thiệu cuốn sách ưa thích, viết tiếp câu chuyện theo sách, tuyên truyền giới thiệu sách, xây dựng video clip về lợi ích của việc đọc sách. Thông điệp qua các tác phẩm dự thi nhằm kêu gọi mọi người hãy đọc sách để tìm hiểu thông tin, giúp ích cho học tập và hoàn thiện bản thân.

Trao giải cho các cá nhân có bài dự thi xuất sắc

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc dành cho các em học sinh từ bậc tiểu học đến bậc Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách với lứa tuổi thanh thiếu niên, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần lan tỏa tình yêu với sách, văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Học sinh Trường THCS Trần Phú huyện Krông Năng chia sẻ một cuốn sách hay

Tại buổi lễ, cán bộ Thư viện tỉnh cũng đã giới thiệu tác phẩm hay viết về chủ đề “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này