Trao thưởng Cuộc vận động “Hiến kế xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh” (11/03/2021, 08:47)

Chiều ngày 10/3, Tỉnh ủy tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng Cuộc vận động “Hiến kế xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh”. Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh; các tác giả, nhóm tác giả tham gia Cuộc vận động.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Cuộc vận động “Hiến kế xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh” (gọi tắt là Cuộc vận động) được phát động từ ngày 10/3/2020 đến ngày 30/9/2020.  Ban Tổ chức Cuộc vận động đã tiếp nhận 218 bài hiến kế của các cá nhân và tập thể tham gia, trong đó có 06 bài hiến kế của các tác giả ngoài tỉnh. Ngoài ra, Ban Tổ chức nhận được 02 bài viết với mục đích góp ý, đề xuất cho tỉnh (không tham gia Cuộc vận động). Trong tổng số 218 bài hiến kế tham gia Cuộc vận động, Ban tổ chức nhận được 116 bài thuộc lĩnh vực kinh tế, 72 bài thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội; 19 bài thuộc lĩnh vực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị và 11 bài hiến kế thuộc nhiều lĩnh vực.

Đồng chí Bùi Văn Cường – Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả.

Một số hiến kế tiêu biểu được Hội đồng xét chọn và các sở, ban, ngành đánh giá cao như: Kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng, Mô hình phát triển rừng đô thị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Xây dựng mô hình nông nghiệp tự nhiên - Vườn rừng kết hợp du lịch trải nghiệm, Nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm gạch không nung tự khóa được làm từ đất đồi tại tỉnh Đắk Lắk, Phát triển du lịch trồng hoa đại trà kết hợp du lịch tìm hiểu lịch sử, Trải nghiệm nghề thủ công truyền thống trong du lịch,…

Đồng chí Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã trao thưởng đồng hạng cho 11 hiến kế có chất lượng cao và trao bằng khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức triển khai Cuộc vận động là huyện Krông Pắk và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc vận động cho biết, đây là lần đầu tiên tỉnh Đắk Lắk tiến hành vận động rộng rãi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến kế cho tỉnh Đắk Lắk trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Cuộc vận động đã tạo được hiệu ứng lan tỏa về tinh thần trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên trong các hiến kế, ý tưởng. Có nhiều ý tưởng hiến kế được trình bày công phu, đánh giá đúng thực trạng, đề xuất được nhiều giải pháp, ý tưởng hay để tạo động lực phát triển cho tỉnh Đắk Lắk. Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhấn mạnh, Cuộc vận động “Hiến kế xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh” mang tính chất chiến lược lâu dài. Những hiến kế có chất lượng cao sẽ được các sở, ban, ngành của tỉnh xem xét triển khai, thí điểm thực hiện để đem lại những hiệu quả thiết thực trong thực tế, góp phần xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh.

Kim Bảo - Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang