Triển khai Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19. (06/03/2020, 21:12)

Ngày 02/3/2020, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1648-UBND/KGVX gửi Các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị tổ chức chính trị, xã hội, yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã thành phố triển khai thực hiện các nhiệm vụ sau:

Quán triệt sâu sắc tinh thần, “chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 10/CT-TTg nêu trên và chủ động cập nhật tình hình, hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ, ngành có liên quan đảm bảo thực hiện nghiêm các giải pháp về quản lý, kiểm soát phòng, chống dịch trong các hoạt động hàng không, du lịch, vận chuyển hàng hóa...

Tuyên truyền, thông báo cho người dân không đến các vùng có dịch hoặc các quốc gia có dịch khi không cần thiết, nếu vẫn đi thì khi về địa phương hoặc nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải thực hiện khai báo y tế và cách ly tập trung 14 ngày theo theo định.

Thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly y tế theo đúng quy định khi có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh đối với người đến từ vùng có dịch đã nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày qua, thực hiện giám sát, khai báo y tế, theo dõi về sức khỏe đối với công dân đến từ các vùng khác của Hàn Quốc.  

      Nội dung chi tiết tại đây.

HTBắc

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này