Triển khai chương trình “Chợ Nhân đạo” Xuân Nhâm Dần 2022 (30/12/2021, 09:27)

Hội Chữ Thập đỏ tỉnh cho biết, đơn vị sẽ triển khai chương trình “Chợ Nhân đạo” dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 nhằm hỗ trợ cho các người nghèo tại thành phố Buôn Ma Thuột đón Tết.

Ảnh minh họa

Theo đó, chương trình “Chợ Nhân đạo” dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 1/2022, trao hỗ trợ khoảng 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đối tượng được tham gia chương trình là người nghèo của các xã, phường, thị trấn  Thành phố Buôn Ma Thuột theo danh sách bình chọn các xã, phường gửi đến để nhận phiếu mua hàng tại phiên chợ.

Phiên chợ sẽ bố trí 8 gian hàng  bán gạo, nhu yếu phẩm; 2 gian hàng tự chọn rau củ quả và quần áo mới. Mỗi người dân tham dự sẽ được trao suất quà 300 ngàn đồng.

Bà Trần Thị Phương Thu- Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh cho biết, được sự cho phép của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về việc giao cho Hội triển khai chuong trình tết vì người  nghèo và nạn nhân chất độc da cam, đảm bảo hỗ trợ người dân trong dịp Tết, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ tổ chức phiên chợ nhân đạo Xuân Nhâm Dần năm 2022. Đây cũng là hoat động thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội Hội Chữ Thập đỏ tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội CTĐ đang  kêu gọi nguồn lực hỗ trợ phần quà cho phiên chợ. Mỗi người dân khi có  phiếu nhận quà sẽ được tự chọn nhu yếu phẩm theo nhu cầu. Dự kiến phiên chợ sẽ trao thêm 100 suất quà dự phòng cho lao động tự do. Cùng với hoạt động này, Hội sẽ tổ chức thăm, tặng quà cho  người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại các địa bàn vùng sâu, biên giới.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang