Triển khai công tác văn hóa, thể thao, du lịch năm 2018. (18/01/2018, 16:19)

Sáng 18/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác văn hóa, thể thao, du lịch năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

 Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch H’Lim Niê, lãnh đạo Sở và đại diện các Sở, ngành, Phòng Văn hóa – Thông tin các huyện, thị xã, thành phố.

Trong năm 2017, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ đề ra góp phần tích cực phát triển KT-XH, bảo tồn văn hóa các dân tộc trên địa bàn. Trong năm, tỉnh có 2 di tích được Bộ VH,TT&DL xếp hạng Di tích quốc gia (Di tích lịch sử Khu căn cứ kháng chiến tỉnh Đắk Lắk 1965 – 1975 và Danh lam thắng cảnh Thác Drai Yông). Công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể cũng được chú trọng, thực hiện phục dựng 5 trống đồng phục vụ nghiên cứu, bảo tồn, trưng bày tại Bảo tàng tỉnh. Trong năm, ngành VH, TT & DL cũng đã tham mưu tích cực nhiều nội dung tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017.

    Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch H’Lim Niê phát biểu khai mạc Hội nghị.

Trong lĩnh vực thể thao thành tích cao, năm 2017 đã có 12 vận động viên của tỉnh được triệu tập vào các đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia; tổ chức tốt các trận đấu trong khuôn khổ giải Bóng đá Cúp quốc gia và Hạng Nhất quốc gia năm 2017, đăng cai 7 giải và phối hợp tổ chức 3 giải thể thao cấp quốc gia. Trong năm, đã có 703.000 lượt khách du lịch đến Đắk Lắk, tăng 13,20% so với năm 2016, doanh thu du lịch đạt 610 tỷ đồng, tăng 1,67% so với năm 2016; công suất sử dụng phòng đạt 61%.

Đối với lĩnh vực gia đình, trong năm đã có 50% số vụ bạo lực gia đình đã được phát hiện, can thiệp và xử lý theo quy định của pháp luật; có 73/184 xã, phường thị trấn có mô hình phòng chống bạo lực gia đình, 273 câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững. Trong năm 2017, Sở VH, TT & DL đã tổ chức 13 đoàn kiểm tra đối với 109 lượt tổ chức, cá nhân. Qua kiểm tra đã chấn chỉnh, nhắc nhở đối với 28 cơ sở, xử phạt hành chính với 6 cơ sở với số tiền 23 triệu đồng.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Năm 2018, ngành VH, TT & DL đặt ra một số chỉ tiêu như: đón khoảng 810.000 khách du lịch; doanh thu du lịch đạt 750 tỷ đồng; 76% thôn, buôn, tổ dân phố đạt tiêu chuẩn văn hóa; 85% gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa; 29% tỷ lệ người tham gia tập luyện thể thao thường xuyên. Trong năm 2018, ngành VH, TT & DL tiếp tục tổ chức tốt các môn còn lại của Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII; tham gia tổ chức, thi đấu các giải thể thao quốc gia; triển khai phát triển du lịch cộng đồng; tăng cường công tác quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của ngành VH, TT & DL tỉnh góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH của tỉnh. Về nhiệm vụ năm 2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành VH, TT & DL bám sát Nghị quyết 01 của Chính phủ, các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ VH,TT&DL, của tỉnh để triển khai nhiệm vụ cũng như xây dựng chương trình hành động có trọng tâm, trọng điểm. Về lĩnh vực văn hóa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành VH,TT&DL quan tâm xây dựng các đề án trùng tu, bảo tồn, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, đặc biệt là quản lý lễ hội; nâng cao chất lượng công tác tham mưu tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7; tổ chức tốt các môn còn lại của Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII; đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động thể thao, đặc biệt là thể thao thành tích cao; đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, làm tốt công tác quy hoạch gắn với quản lý quy hoạch du lịch; quan tâm đẩy mạnh giáo dục đạo đức và lối sống gia đình; tăng cường công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa các dân tộc trên địa bàn.

Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Krông Năng và thị xã Buôn Hồ nhận Cờ thi đua của Bộ VH,TT&DL.

Với những thành tích đạt được, nhân dịp này Bộ VH, TT & DL tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017 cho Sở VH, TT &DL tỉnh và tặng Cờ thi đua cho 2 Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Krông Năng, thị xã Buôn Hồ. Bộ VH, TT & DL tặng Bằng khen cho 7 tập thể, 3 cá nhân. Sở VH, TT & DL tặng Giấy khen cho 56 tập thể và 27 cá nhân thuộc khối Phòng Văn hóa – Thông tin cấp huyện, các xã ở cơ sở và tặng Giấy khen cho 32 tập thể, 156 cá nhân thuộc khối các Phòng, Trung tâm, đơn vị trực thuộc.

Thế Sự

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này