Triển khai Công văn số 4310/BNN-TCTL của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (17/07/2018, 08:20)

UBND tỉnh ban hành Công văn số 5723/UBND-NNMT, ngày 12/7/2018 nhằm triển khai Công văn số 4310/BNN-TCTL ngày 06/6/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn các hồ chứa nước trước mùa mưa, lũ năm 2018.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – cơ quan Thường trực của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh phối hợp với các đơn vị có liên quan, tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ các hồ chứa trên địa bàn, xử lý, khắc phục ngay những công trình, hạng mục công trình hư hỏng có nguy cơ mất an toàn. Xây dựng phương án ứng phó thiên tai trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chứa phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương rà soát ngay các vùng ở hạ du hồ chứa tập trung đông dân cư, khu kinh tế, khu công nghiệp có nguy cơ ngập lụt, chuẩn bị phương án cảnh báo cho nhân dân biết để sẵn sàng ứng phó khi xả lũ.

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn các hồ chứa nước trước mùa mưa lũ năm 2018 (ảnh minh họa)

Đối với các hồ chứa xung yếu phải xây dựng phương án tích nước hợp lý để bảo đảm chống hạn, an toàn công trình và dân cư vùng hạ du. Các công trình có nguy cơ mất an toàn phải báo cáo UBND tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để có phương án xử lý kịp thời; đôn đốc các Chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công công trình nhằm bảo đảm công trình vượt lũ theo quy định; đối với các hồ chưa hoàn thành phải xây dựng phương án ứng phó thiên tai cho công trình.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động bố trí kinh phí sửa chữa, nâng cấp các đập, hồ chứa nước trong mùa mưa, lũ và các hồ chứa xung yếu nhằm bảo đảm an toàn công trình, dân cư vùng hạ du và tích nước phục vụ sản xuất; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quản lý công trình tổ chức trực ban thường xuyên, theo dõi diễn biến thời tiết. Khi có mưa lớn, bão phải cử cán bộ thường trực tại công trình nhằm sớm phát hiện và xử lý ngay khi có sự cố xảy ra...

Nội dung chi tiết tại đây.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này