Triển khai Đề án Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới (10/01/2019, 14:54)

Ngày 07/01, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 146/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Đề án "Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030".

Theo đó, Kế hoạch nhằm triển khai có hiệu quả các hoạt động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tại các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và địa phương nhằm giảm thiểu tình trạng bạo lực trên cơ sở giới, hướng tới xây dựng môi trường an toàn, bình đẳng, không bạo lực, từ đó cải thiện môi trường sống và làm việc.

Mục tiêu đến năm 2020: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới đối với chính quyền các cấp, các ngành, các tổ chức có liên quan và người dân; phấn đấu 100% nạn nhân bạo lực trên cơ sở giới được phát hiện, hỗ trợ và can thiệp kịp thời; 80% người gây bạo lực trên cơ sở giới được phát hiện, tư vấn hoặc có hình thức xử lý phù hợp.

Đến năm 2030: Tiếp tục duy trì, triển khai đồng bộ và nâng cao kết quả thực hiện phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vị toàn tỉnh.


Ảnh minh họa từ internet

Kế hoạch đã đề ra các nội dung trọng tâm gồm: Nâng cao nhận thức của chính quyền các cấp, các ngành, các tổ chức và người dân về chính sách, pháp luật có liên quan đến phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, phân biệt đối xử về giới và ảnh hưởng của bạo lực trên cơ sở giới tới sự phát triển bền vững của xã hội; nâng cao năng lực và trách nhiệm về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới thông qua việc tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý nhà nước, người cung cấp dịch vụ và cộng tác viên tại cộng đồng về công tác phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; đồng thời, triển khai các dịch vụ, mô hình hỗ trợ, can thiệp để phòng ngừa và giảm thiểu bạo lực trên cơ sở giới…

UBND tỉnh giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội là cơ quan thường trực chịu trách nhiệm toàn diện về việc triển khai thực hiện Kế hoạch này; chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành đoàn thể có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiến kế hoạch theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Nội dung chi tiết tại đây.

Bá Lục

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này