Triển khai hướng dẫn tổ chức cách ly y tế tại cơ sở khám, chữa bệnh trong phòng, chống dịch Covid-19 (09/04/2020, 14:18)

Ngày 08/4/2020, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3006/UBND-KGVX, về việc triển khai Quyết định số 1551/QĐ-BYT ngày 03/4/2020 của Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn tổ chức cách ly y tế tại cơ sở khám, chữa bệnh trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Theo Hướng dẫn, phạm vi áp dụng là khi tổ chức và thiết lập cách ly từ một khoa, phòng trở lên hoặc cách ly toàn bộ cơ sở khám, chữa bệnh.

Các cơ sở y tế cần lưu ý về hướng dẫn phân luồng cách ly, bao gồm: Ca bệnh; Bệnh nhân nội trú và người chăm sóc bệnh nhân nặng không có nguy cơ mắc COVID-19; Bệnh nhân nội trú và người chăm sóc bệnh nhân nặng có nguy cơ mắc COVID-19; Người quản lý, chuyên gia, nhân viên y tế có nguy cơ mắc COVID-19; Người chăm sóc bệnh nhân (trừ trường hợp chăm sóc bệnh nhân nặng), người cung cấp dịch vụ, người thăm bệnh nhân và các trường hợp khác.

Để thực hiện cách ly y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh, hướng dẫn nêu rõ cần phải ban hành Quyết định thiết lập vùng cách ly. Theo đó, Thủ trưởng cơ sở khám, chữa bệnh ra quyết định thiết lập cách ly đối với quy mô khoa, phòng và quy mô liên khoa, phòng. Đối với quy mô cách ly toàn bộ cơ sở khám, chữa bệnh thì Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế sẽ ra quyết định trên cơ sở đề nghị của Thủ trưởng các cơ sở y tế trực thuộc Bộ, ngành, hoặc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp tỉnh ra quyết định trên cơ sở đề nghị của Thủ trưởng các cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế.

Thời gian cách ly tối thiểu 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc với ca bệnh cuối cùng tại khu vực cách ly và có 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn của Bộ Y tế ban hành tại Quyết định nêu trên để các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh biết, chủ động triển khai thực hiện. Chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức việc thực hiện cách ly y tế tại cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đảm bảo đúng quy định. Tham mưu việc bố trí nguồn lực cho các đơn vị để triển khai thực hiện có hiệu quả hướng dẫn này và kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện. Chủ động báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp tỉnh những khó khăn, vướng mắc, vượt thẩm quyền.

Nội dung chi tiết xem tại đây.

VTLý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang