Triển khai Nghị định số 39/2018/NĐ-CP của Chính phủ (24/05/2018, 14:51)

UBND tỉnh vừa có Công văn số 3927/UBND-TH, ngày 18/5/2018 về việc triển khai Nghị định số 39/2018/NĐ-CP, ngày 11/3/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.
 

 
Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh xây dựng Đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho ý kiến để báo cáo, trình HĐND tỉnh xem xét đồng ý chủ trương, làm cơ sở cho việc triển khai thực hiện; làm đầu mối tổ chức tư vấn, hướng dẫn hộ kinh doanh đăng ký chuyển đổi thành doanh nghiệp theo quy định; rà soát các chính sách về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn để tham mưu sửa đổi hoặc ban hành chính sách mới phù hợp với các quy định hiện hành.

Bên cạnh đó, các sở, ngành liên quan phối hợp, tham mưu UBND tỉnh cân đối, bố trí ngân sách để triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa theo đúng quy định; tư vấn, hướng dẫn thủ tục hành chính về thuế và chế độ kế toán cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; căn cứ tình hình thực tế của tỉnh để tham mưu lựa chọn cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị trong lĩnh vực chế biến phù hợp để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia theo quy định.

Xem chi tiết tại đây

M.H

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này