Triển khai Nghị quyết số 485/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (26/03/2018, 08:41)

UBND tỉnh vừa có Công văn số 2155/UBND-TH, ngày 21/3/2018 về việc triển khai Nghị quyết số 485/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo: Đối với Nghị quyết trình HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành khi tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết, nhất là Nghị quyết quy phạm pháp luật phải tuân thủ đầy đủ quy trình, thủ tục theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành; chú trọng chất lượng công tác tổ chức lấy ý kiến của nhân dân, ý kiến của các đối tượng chịu sự tác động của chính sách, ý kiến của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đoàn thể; đánh giá đầy đủ, chính xác sự tác động của chính sách trong dự thảo Nghị quyết, sự phù hợp với đặc điểm tình hình và yêu cầu thực tế của địa phương; đề cao trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan chủ trì soạn thảo, tham mưu UBND tỉnh trình Nghị quyết nhằm bảo đảm tính hiệu lực, hiệu quả của Nghị quyết.

Đối với hoạt động chất vấn tại kỳ họp HĐND tỉnh, Thủ trưởng các sở, ban, ngành là Ủy viên UBND tỉnh khi được chất vấn nội dung, vấn đề liên quan đến ngành, lĩnh vực phụ trách phải trả lời đầy đủ, thể hiện rõ trách nhiệm của mình đối với vấn đề đại biểu chất vấn; đồng thời nêu rõ phương hướng và biện pháp khắc phục trong thời gian tới (đối với những vấn đề còn tồn tại, hạn chế).

Xem chi tiết tại đây

M.H

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này