Triển khai Nghị quyết số 71/NQ-CP ngày 31/5/2018 của Chính phủ (19/06/2018, 09:42)

Ngày 14/6/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4803/UBND – KGVX gửi Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Y tế về triển khai thực hiện Nghị quyết số 71/NQ-CP ngày 31/5/2018 của Chính phủ về một số chính sách đối với hộ nghèo thiếu hụt đa chiều.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Để hộ nghèo thiếu hụt đa chiều tiếp cận được các dịch vụ xã hội cơ bản bị thiếu hụt, phù hợp với khả năng của ngân sách nhà nước, Chính phủ quyết nghị một số chính sách đối với hộ nghèo thiếu hụt đa chiều như sau:

Hộ nghèo đa chiều thiếu hụt về tiêu chí bảo hiểm y tế được hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế; 70% với hộ nghèo thiếu hụt các tiêu chí cơ bản khác;

- Thành viên hộ nghèo đa chiều thiếu hụt ít nhất 01 chỉ số về giáo dục được hỗ trợ về giáo dục, đào tạo như đối với thành viên hộ nghèo theo tiêu chí thu nhập; thiếu hụt các chỉ số cơ bản khác được hỗ trợ như đối với thành viên hộ cận nghèo.

- Hộ nghèo thiếu hụt chỉ số về nguồn nước sinh hoạt thì được hưởng chính sách hỗ trợ nước sinh hoạt theo Quyết định 2085/QĐ-TTg năm 2016.

- Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ về đất ở, đất sản xuất, hỗ trợ pháp lý và các chính sách đối với hộ nghèo là dân tộc thiểu số, vùng miền núi, huyện nghèo…

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Lao động- Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Y tế và các đơn vị liên quan, tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của Chính phủ tại điểm h khoản 7 Nghị quyết trên.  

Nội dung chi tiết tại đây.

BBT

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này