Triển khai quy định về hoạt động vận chuyển hành khách áp dụng từ 0 giờ, ngày 23/4/2020 (23/04/2020, 15:21)

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị nhằm triển khai quy định về hoạt động vận chuyển hành khách áp dụng từ 0 giờ, ngày 23/4/2020. 

Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ GTVT tiếp tục hạn chế vận chuyển hành khách, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đối với vận tải hành khách liên tỉnh, trường hợp thay đổi về tần suất hoặc hạn chế điểm đến theo ý kiến của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách điều chỉnh cho phù hợp.

Đối với lĩnh vực hàng không, đường bay Hà Nội – thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại, tổng tần suất có 20 chuyến bay khứ hồi/ngày. Các đường bay Hà Nội/thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng và ngược lại với tổng tần suất khai thác 6 chuyến (khứ hồi)/ngày/đường bay. Đối với các đường bay từ thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội đi các địa phương khác, mỗi hãng sẽ được khai thác 01 chuyến bay (khứ hồi)/ngày/đường bay. Đường bay từ thành phố Hồ Chí Minh - Côn Đảo và ngược lại được bay 01 chuyến (khứ hồi)/ngày.  Với các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi, đến không phải là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, mỗi hãng khai thác 01 chuyến (khứ hồi)/ngày.

Đối với vận tải hành khách nội tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể việc vận chuyển hành khách.  Đối với vận tải liên tỉnh, xe tuyến cố định chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 01 chuyến/tuyến). Còn với xe hợp đồng, xe du lịch, Bộ GTVT quy định chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 01 xe/đơn vị kinh doanh vận tải).

Đối với lĩnh vực đường sắt, tuyến Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh chỉ được khai thác tối đa 3 đôi tàu khách/ngày (3 chuyến Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh và 3 chuyến ngược lại). Các tuyến đường sắt còn lại duy trì mỗi tuyến 01 đôi tàu khách/ngày (01 chuyến đi và 01 chuyến ngược lại). Lĩnh vực hàng hải và đường thủy nội địa như vận tải hành khách nội địa, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định. Riêng vận tải hành khách liên tỉnh tối đa 01 chuyến/tuyến/ngày. 

Minh Hụê

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang