Triển khai Quyết định số 1288/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (15/11/2018, 08:31)

UBND tỉnh ban hành Công văn số 9864/UBND-NN&MT, ngày 12/11/2018 về việc triển khai Quyết định số 1288/QĐ-TTg ngày 01/10/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Ðề án Quản lý rừng bền vững và Chứng chỉ rừng.

Mục tiêu của Ðề án nhằm quản lý và sử dụng bền vững tài nguyên rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường sinh thái và các giá trị dịch vụ môi trường rừng; thúc đẩy cấp chứng chỉ rừng ở Việt Nam nhằm đáp ứng các yêu cầu của thị trường trong nước và thế giới về nguồn gốc gỗ hợp pháp. Ðồng thời tạo nguồn nguyên liệu gỗ rừng trồng trong các khu rừng, thực hiện quản lý rừng bền vững; nâng cao giá trị gỗ rừng trồng, góp phần xóa đói, giảm nghèo đối với người làm nghề rừng và nâng cao giá trị gia tăng cho ngành lâm nghiệp.

Tuyên truyền rộng rãi về ý nghĩa, tầm quan trọng và các hoạt động về quản lý rừng bền vững (ảnh minh họa từ internet)

UBND tỉnh yêu cầu các chủ rừng là Ban quản lý rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang hiện đang quản lý rừng phải hoàn thiện việc xây dựng và thực hiện phương án quản lý rừng bền vững.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn các chủ rừng thực hiện quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng sau khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành các văn bản hướng dẫn địa phương.

Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường năng lực về bảo tồn đa dạng sinh học.

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh tuyên truyền rộng rãi về ý nghĩa, tầm quan trọng và các hoạt động về quản lý rừng bền vững…

Nội dung chi tiết tại đây.

Bá Lục

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này