Triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2019 (25/04/2019, 16:21)

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 3117/KH-UBND, ngày 22/4/2019 nhằm triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

Theo đó, với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, Tháng hành động nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nước sạch và các dịch vụ phúc lợi xã hội của trẻ em giữa các vùng kinh tế và dân tộc. Bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; quan tâm, tạo điều kiện để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh…

Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 diễn ra từ ngày 01/6 đến 30/6/2019, với các thông điệp và khẩu hiệu truyền thông như: Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau; Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho mọi trẻ em; Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động; Hãy gọi 111 hoặc 02623951576 để bảo vệ trẻ em; Mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em.

Hãy lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động (ảnh minh họa từ internet)

Tại Kế hoạch này, UBND tỉnh giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 của tỉnh; phối hợp với các sở, ngành tổ chức truyền thông trên các phương tiện thông tin về pháp luật, chính sách hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; đăng tải các khẩu hiệu, thông điệp của Tháng hành động; tổ chức các hoạt động truyền thông tại cộng đồng; theo dõi, giám sát quá trình thực hiện kế hoạch và báo cáo tổng hợp kết quả triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Đối với cấp huyện, UBND tỉnh yêu cầu UBND cấp huyện chỉ đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các phòng, ban tổ chức xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành có liên quan, căn cứ nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch này để triển khai thực hiện.

Nội dung chi tiết tại đây.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này