Triển khai thi hành Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 trên địa bàn tỉnh (26/03/2018, 08:44)

UBND tỉnh vừa có Chỉ thị số 05/CT-UBND tỉnh, ngày 20/3/2018 về việc triển khai thi hành Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Tư pháp rà soát các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành của HĐND, UBND tỉnh trong lĩnh vực trợ giúp pháp lý để kịp thời đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ nhằm đảm bảo phù hợp với quy định của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 và điều kiện thực tế của địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành đến toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh; đảm bảo các điều kiện cần thiết để đáp ứng 100% yêu cầu trợ giúp pháp lý của các đối tượng thụ hưởng chính sách trợ giúp pháp lý theo đúng trình tự, thủ tục quy định tại Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan; chủ động tổ chức các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ thực hiện trợ giúp pháp lý.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND cấp xã phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước và Chi nhánh của Trung tâm tại các huyện trong việc tuyên truyền, phổ biến Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 và tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động trợ giúp pháp lý tại địa phương; giải quyết các kiến nghị của tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết tại đây

M.H

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này