Triển khai Thông báo kết luận số 164/TB-VPCP ngày 23/4/2020 và Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. (28/04/2020, 16:37)

Ngày 26/4/2020, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3574/UBND-KGVX gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Các đơn vị thuộc tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố về việc Triển khai Thông báo số 164/TB-VPCP ngày 23/4/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 và Chỉ thị 19/CTTTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

 

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo như sau: Đắk Lắk vẫn là địa phương có nguy cơ thấp theo xếp loại của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, trong giai đoạn mới, cùng với cả nước, đề nghị các Sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương của tỉnh tiếp tục đề cao cảnh giác, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không thỏa mãn, lơ là, chủ quan. Kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch: quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, phát hiện sớm, cách ly, dập dịch kịp thời, bảo đảm sức khỏe và tính mạng của người dân, không được để đại dịch gây hậu quả nghiêm trọng như đã và đang xảy ra tại một số nước trên thế giới. Tiếp tục thực hiện cách ly tất cả những người nhập cảnh, người bị nhiễm bệnh, người có nguy cơ cao với hình thức cách ly linh hoạt, nhưng phải bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ. Trong khi chưa có vắc xin và thuốc đặc trị Covid-19, phải thích nghi, “chung sống” với dịch bệnh, tạo dần trạng thái bình thường mới trong điều kiện dịch bệnh. Vừa thực hiện giãn cách xã hội, vừa tạo điều kiện cho lưu thông hàng hóa, phát triển sản xuất kinh doanh, việc làm và đời sống người dân.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, đồng thời kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung cụ thể sau: Vận động người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, tạo thói quen đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 01 m khi tiếp xúc, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ, tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đảm bảo an toàn, nghiêm túc, chất lượng theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo và kiểm tra, giám sát các cơ sở giáo dục thuộc lĩnh vực phụ trách chuẩn bị tốt các điều kiện để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, học viên trở lại trường sau thời gian nghỉ học.

Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thời gian cụ thể cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (lớp 6,7,8), học viên của một số cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh đi học trở lại trước ngày 29/4/2020.

Đề nghị Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đặc thù của ngành hàng không, bảo đảm an toàn cho hành khách, ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, thực hiện cách ly theo quy định đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào tỉnh.

                   Nội dung chi tiết tại đây.

HTBắc

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang