Triển khai Thông báo kết luận số 164/TB-VPCP và Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (27/04/2020, 07:00)

UBND tỉnh vừa có Công văn số 3574/UBND-KGVX, ngày 26/4/2020 về việc triển khai Thông báo kết luận số 164/TB-VPCP ngày 23/4/2020 và Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

 
Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị các Sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương của tỉnh tiếp tục đề cao cảnh giác, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không thỏa mãn, lơ là, chủ quan; kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch như: quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, phát hiện sớm, cách ly, dập dịch kịp thời; bảo đảm sức khỏe và tính mạng của người dân, không được để đại dịch gây hậu quả nghiêm trọng; tiếp tục thực hiện cách ly tất cả những người nhập cảnh, người bị nhiễm bệnh, người có nguy cơ cao. Trong khi chưa có vắc xin và thuốc đặc trị Covid-19, phải thích nghi, “chung sống” với dịch bệnh, tạo dần trạng thái bình thường mới trong điều kiện dịch bệnh.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, đồng thời kiểm tra, giám sát việc vận động người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; tạo thói quen đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ; tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ, tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; tiếp tục dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Bên cạnh đó, phòng tập thể hình, thể dục thẩm mỹ, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Các nhà máy, cơ sở sản xuất phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động. Vận động người dân hạn chế di chuyển đến các tỉnh, thành phố, địa phương thuộc nhóm có nguy cơ cao và có nguy cơ.

Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Đồng thời, căn cứ tình hình dịch bệnh để chủ động điều chỉnh, xây dựng phương án làm việc cho cơ quan, đơn vị, địa phương một cách phù hợp, an toàn; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết.

M.H

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang