Triển khai Thông báo số 28/TB-VPCP ngày 17/02/2021 về phòng chống dịch COVID-19 (22/02/2021, 15:30)

Ngày 19/02/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1468/UBND-KGVX, gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc triển khai Thông báo số 28/TB-VPCP ngày 17/02/2021 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo COVID-19 cấp tỉnh và các Sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được phân công, tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy và UBND tỉnh kiểm soát chặt chẽ việc bảo đảm an  toàn tại các cơ sở sản xuất kinh doanh. Các khu, cụm công nghiệp, doanh nghiệp phải có phương án phòng, chống dịch phù hợp khi tiến hành hoạt động sản xuất. Các cơ quan chức năng tăng cường việc thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời tạo điều kiện, không gây ảnh hưởng xấu đến các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Rà soát chặt chẽ, triệt để, thực hiện truy vết thần tốc, xét nghiệm trên diện rộng đối với các đối tượng có nguy cơ, các trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh, người nhập cảnh trái phép; nghiêm túc xét nghiệm lại các chuyên gia người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam; bố trí nguồn lực cho việc xét nghiệm chủ động đối với người làm việc tại các địa điểm có nguy cơ cao như bệnh viện, khu cách ly tập trung. Quản lý chặt chẽ, không để lây nhiễm chéo trong các khu vực thực hiện cách ly tập trung. Siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú; yêu cầu người nhập cảnh đến tỉnh thực hiện nghiêm việc khai báo y tế. Huy động các lực lượng chức năng đặc biệt là các hội, đoàn thể… tham gia công tác phòng, chống dịch, tăng cường việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để kịp thời phát hiện, áp dụng các biện pháp phù hợp với đối với các trường hợp có nguy cơ; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… tăng cường làm việc trên môi trường mạng và các hoạt động trực tuyến.

Nội dung chi tiết tại đây

Bích Trâm

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này