Triển khai Thông báo số 445/TB-VPCP ngày 26/12/2019 của Văn phòng Chính phủ (16/01/2020, 07:36)

Ngày 07/01/2020, UBND tỉnh ban hành Công văn số 178/UBND-KGVX, về việc triển khai Thông báo số 445/TB-VPCP ngày 26/12/2019 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về người cao tuổi tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của Ủy ban quốc gia.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh có giải pháp vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, chuẩn bị tích lũy cho tuổi già từ khi còn trẻ; có giải pháp hỗ trợ cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người cao tuổi chưa có BHYT từ nguồn quỹ trên; lập hồ sơ theo dõi sức khỏe, bố trí kinh phí khám sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi tại cơ sở. Chủ trì, phối hợp với Hội Người cao tuổi tỉnh đánh giá, tổng kết Chương trình hành động Quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2012 – 2020, Đề án nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2016 – 2020 tại địa phương. Thực hiện tốt công tác trợ giúp xã hội đối với người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; rà soát, lập danh sách, tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi; thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi nghèo, cô đơn không có người phụng dưỡng trong các dịp lễ, tết.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị liên quan tăng cường giải pháp huy động nguồn lực khối doanh nghiệp, khu vực tư nhân tham gia đầu từ vào công tác chăm sóc và phát huy vài trò của người cao tuổi. UBND các huyện, thị xã, thành phố, Hội Người cao tuổi tỉnh căn cứ hướng dẫn của Sở Nội vụ tại Công văn số 1863/SNV-TCBC ngày 06/11/2019 để thực hiện việc thành lập Quỹ chăm sóc người cao tuổi cấp xã; Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện Nghị định số 93/2019/NĐ-CP, đồng thời tiếp tục hướng dẫn, tham mưu việc sắp xếp lại Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tại cơ sở. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giao thông vận tải tham mưu, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện miễn giảm giá vé, phí dịch vụ đối với người cao tuổi tham gia giao thông, thăm quan, vui chơi, giải trí và các quy định khác của Luật người cao tuổi.

Nội dung chi tiết tại đây  

VTLý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang