Triển khai Thông tư số 13/2019/TT-BLĐTBXH ngày 16/9/2019 của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (09/10/2019, 10:36)

Ngày 07/10/2019, UBND tỉnh ban hành Công văn số 8154/UBND – KGVX gửi Sở Lao động- Thương binh và Xã hội về thực hiện Thông tư số 13/2019/TT-BLĐTBXH ngày 16/9/2019 của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội về việc ban hành Quy chuẩn quốc gia đối với Quần áo bảo vệ chống nhiệt và lửa.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Quy chuẩn này quy định các yêu cầu về an toàn lao động đối với trang phục làm từ vật liệu mềm dẻo: quần áo, ghẹt, mũ trùm đầu và ủng các cổ đi liền với quần áo bảo vệ được thiết kế để bảo vệ cơ thể người mặc khỏi nhiệt và lửa, không kể bàn tay. Đối với mũ trùm đầu, các yêu cầu về tấm che mặt và thiết bị thở không thuộc phạm vi áp dụng của quy chuẩn này.

Quy chuẩn này không áp dụng cho quần áo bảo vệ dùng khi chữa cháy và quần áo sử dụng trong quá trình hàn và đúc.

Yêu cầu về tính chịu nhiệt đối với quần áo bảo vệ chống nhiệt và lửa như sau: Toàn bộ vải và phần cứng sử dụng trong trang phục, tổ hợp quần áo không bốc cháy, không nóng chảy và co lại không quá 5% ở nhiệt độ khoảng 180 độ C.

Quần áo bảo vệ chống nhiệt cũng phải đáp ứng một số yêu cầu khác như: Độ bền đường may phải chịu được tải trọng phá hủy tối thiểu là 225N với vải dệt thoi, 110N với vải da; Hàm lượng chất béo có trong da tối đa là 15%; Độ bền xé của vật liệu bên ngoài (trừ da và vật liệu dệt kim) tối thiểu là 15N cả ở hướng dọc và ngang; Độ bền nén nổ của vật liệu bên ngoài bằng vải dệt kim tối thiểu là 220kPa…

Các loại quần áo bảo vệ chống nhiệt lửa sản xuất trong nước phải được chứng nhận và công bố hợp quy, quần áo nhập khẩu phải được chứng nhận hợp quy và đăng ký kiểm tra Nhà nước về chất lượng hàng hóa theo quy định, trước khi đưa vào thị trường.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 01/4/2020.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Lao động- Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn, thông tin đến các cá nhân, tổ chức liên quan và tổ chức triển khai thực hiện Thông tư số 13/2019/TT-BLĐTBXH theo đúng quy định.

Nội dung chi tiết tại đây.

BBT

Các tin khác
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này