Triển khai thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 04/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ (25/03/2020, 10:43)

Ngày 23/3/2020, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2423/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 04/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Mục đích Kế hoạch quán triệt và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 08/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến toàn thể Nhân dân, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh; nâng cao nhận thức các cấp ủy đảng, chính quyền, các Sở, ban, ngành, Mặt trận tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội về vị trí, vai trò của gia đình và công tác xây dựng gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới; giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp gia đình Việt Nam.

Giao các Sở, ngành, Mặt trận và đoàn thể các cấp trong việc triển khai kế hoạch, đề án về công tác gia đình và thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Phát triển các mô hình phòng, chống bạo lực gia đình để hạn chế thấp nhất tình trạng bạo lực gia đình tại địa phương. Nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quản lý; phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể trong việc phát huy mọi nguồn lực thực hiện công tác phòng, chống bạo lực gia đình.

Nội dung chi tiết tại đây   

Bích Trâm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang