Triển khai thực hiện QĐ số 45/QĐ-TTg, ngày 19/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ. (18/09/2019, 14:14)

Ngày 11/9/2019, UBND tỉnh ban hành Công văn số 7387/UBND-NC gửi Ban Dân tộc, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện Quyết định số 45/QĐ-TTg ngày 19/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Cấp một số ấn phẩm báo, tập chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn” giai đoạn 2019-2021.

 Ảnh minh họa (nguồn internet)

Để triển khai thực hiện việc cấp ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 45/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đúng đối tượng, đảm bảo hiệu quả, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, địa phương thực hiện một số nội dung sau:

Phạm vi đối tượng và các ấn phẩm báo, tạp chí được cấp giai đoạn 2019-2021 gồm:

Xã thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi: Cấp 13 ấn phẩm;

Xã thuộc khu vực III: Cấp 04 ấn phẩm;

Thôn, bản đặc biệt khó khăn thuộc xã khu vực III: Cấp 05 ấn phẩm ;

Thôn, bản thuộc các xã, phường biên giới: Cấp 01 ấn phẩm;

Chùa Khmer: Cấp 03 ấn phẩm;

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số: Cấp 01 ấn phẩm.

Theo đó UBND tỉnh giao Ban Dân tộc phối hợp với Ủy ban Dân tộc hướng dẫn Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố đánh giá kết quả thực hiện chính sách cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, định kỳ rà soát, điều chỉnh, bổ sung, lập danh sách đối tượng được cấp và danh mục các ấn phẩm báo, tạp chí đề nghị cấp.

UBND các huyện, thị xã, thành phố, chịu trách nhiệm triển khai thực hiện chính sách đến đúng đối tượng, chỉ đạo Phòng Dân tộc chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan của huyện, Ủy ban nhân dân các xã thường xuyên cập nhật thông tin trên các ấn phẩm báo chí được cấp để tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân trên địa bàn bằng các hình thức, phương tiện đa dạng, phong phú, hấp dẫn.

Nội dung chi tiết tại đây.

HTBắc

Các tin khác
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này