Trung bình mỗi năm có hơn 2.700 nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” (26/06/2020, 15:13)

Sáng 26/6, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/BCH-TLĐ và Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Công đoàn ngành Giáo dục hiện có 63 công đoàn cơ sở trực thuộc. Phần lớn cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghiêm túc thực hiện các quy định của ngành, của đơn vị. Đa số đoàn viên công đoàn có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm và nghị lực vượt khó để vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc.

 Ông Lưu Tiến Quang – Chủ tịch Công đoàn ngành GD& ĐT phát biểu tại Hội nghị

Trong 10 năm qua, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức và tham gia các hoạt động xã hội, hỗ trợ nữ CBNGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ con CBNGNLĐ vượt khó học giỏi trung bình mỗi năm gần 100 triệu đồng; vận động, quyên góp trong và ngoài ngành được gần 5 tỷ đồng hỗ trợ xây nhà Mái ấm Công đoàn cho gần 100 hộ gia đình. Hằng năm Công đoàn ngành tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nội dung về bình đẳng giới, với 100% cán bộ chủ chốt công đoàn các cấp tham gia; 98% gia đình CBNGNLĐ không lựa chọn giới tính khi sinh, 99,5% gia đình không sinh con thứ 3 trở lên.

 Tuyên dương các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”

Trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, trung bình mỗi năm ngành Giáo dục có hơn 2.700 nữ CBNGNLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, chiếm gần 99% số lượng đăng ký. Trong 5 năm (2016-2020) có hơn 1.500 đề tài sáng kiến kinh nghiệm của nữ CBNGNLĐ được ứng dụng vào thực tiễn giảng dạy và công tác; có 364 giáo viên nữ đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh… Đội ngũ nữ CBGVNLĐ không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp giảng dạy, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển sự nghiệp GD-ĐT của tỉnh. Nhiều gương mặt nữ CBNGNLĐ được tôn vinh, trở thành điểm sáng về người phụ nữ tự tin trong ngành Giáo dục; trong đó có 1 chị được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 12 chị được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 31 chị được nhận Bằng khen của Bộ GD-ĐT, 317 chị được UBND tỉnh tặng Bằng khen…

Tặng Giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục đã trao Giấy khen tặng 7 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết 6b/BCH-TLĐ, Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020.

Hội nghị cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; tăng cường chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBNGNLĐ; xây dựng gia đình CBNGNLĐ no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở; nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua…

Nhã Khuê

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này