Trung tâm y tế huyện Ea Kar chế tạo thành công máy sát khuẩn tay nhanh phục vụ phòng chống dịch Covid-19 (22/04/2020, 14:10)

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn - Trung tâm Y tế huyện Ea Kar vừa chế tạo thành công máy sát khuẩn tay bằng phương pháp đạp chân bán tự động, giúp việc rửa tay khử khuẩn diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, góp phần hạn chế thấp nhất khả năng lây nhiễm Covid-19.

Nhân viên y tế sử đang khử khuẩn tay bằng máy sát khuẩn tay nhanh bán tự động

Sản phẩm được thiết kế đơn giản với chất liệu gồm 1 bàn bằng gỗ, 3 ống nhựa: 90, 27, 21, dây kẽm và lò xo. Sau khi máy được lắp ráp hoàn thiện, người sử dụng chỉ cần đạp chân vào bàn đạp, hệ thống ống sẽ kéo xuống và tác động lên đầu chai sát khuẩn cho ra lượng nước từ 3ml đến 5ml đủ cho 1 lần sát khuẩn tay nhanh. Trị giá thành sản phẩm 1 máy chỉ khoảng trên 300.000 đồng. Hiện Trung tâm Y tế huyện Ea Kar đã lắp đặt được 15 máy và đặt tại tất cả các khoa, phòng tại trung tâm để bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế sử dụng.

Trước đó, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn cũng đã triển khai hệ thống rửa tay bán tự động tại các labo thuộc các khoa, phòng có nguy cơ lây nhiễm cao. Hệ thống được thiết kế với một bàn đạp, vòi, rơ ne, nguồn điện được lắp vào hệ thống dẫn nước. Khi người sử dụng đạp chân vào bàn đạp, hệ thống công tắc điện sẽ được ấn xuống và cho ra một lượng nước đủ để thực hiện quy trình rửa tay. Khi thả chân ra nguồn nước sẽ tự động ngắt. Chi phí cho một hệ thống là 625.000 đồng.

Hệ thống rửa tay bán tự động được đặt tại các khoa, phòng có nguy cơ lây nhiễm cao

Ông Ngô Văn Dân - Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn - Trung tâm Y tế huyện Ea Kar cho biết, trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường, việc chế tạo máy sát khuẩn tay nhanh và triển khai hệ thống rửa tay bán tự động có chi phí thấp nhưng đem lại hiệu quả cao. Vì vậy, Khoa đang tham mưu Ban Giám đốc để nhân rộng chiếc máy này và đưa vào sử dụng rộng rãi nhằm phát huy tính hiệu quả của máy, góp phần hạn chế thấp nhất lây nhiễm chéo bệnh Covid-19.

Mỹ Hạnh- Quang Nhật

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang