Trường Đại học Tây Nguyên cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 (17/03/2020, 16:49)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sáng 17/3, Trường Đại học Tây Nguyên ra thông báo cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh của trường tạm thời nghỉ học từ chiều 17/3 đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Riêng đối với sinh viên Y khoa năm cuối vẫn đi thực tập lâm sàng tại các bệnh viện theo kế hoạch.

Phun thuốc khử trùng trường lớp (Ảnh minh họa)

Nhà trường cũng yêu cầu, trong thời gian nghỉ học, học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc chỗ đông người để phòng, chống dịch bệnh.

Được biết, Trường Đại học Tây Nguyên có thông báo cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh nghỉ học trong thời điểm này là do diễn biến bất ngờ của dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, vừa qua có hai sinh viên Y khoa của trường về quê tại tỉnh Ninh Thuận thăm gia đình. Đúng thời gian này, các cơ quan y tế thông báo tại xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận có 01 ca dương tính với Covid-19 (bệnh nhân số 61). Tuy hai sinh viên không tiếp xúc gần với bệnh nhân số 61 nhưng có một sinh viên ở cùng địa phương với bệnh nhân này.

Vì vậy, sau khi nắm thông tin, tham khảo ý kiến Sở Y tế, nhà trường đã ra thông báo nghỉ học để đảm bảo phòng ngừa chung. Sáng 17/3, cơ quan y tế cũng đã tiến hành tẩy trùng, khử khuẩn trong trường. Riêng hai sinh viên nói trên cũng được đưa vào cách ly tập trung tại các cơ sở y tế, đồng thời được lấy mẫu để tiến hành kiểm tra theo quy định.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang