Trường Đai học Tây Nguyên cử 36 sinh viên y khoa tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19 (20/07/2021, 16:13)

Trường Đai học Tây Nguyên đã cử 36 sinh viên Y khoa năm 4,5,6 lên đường tham gia phòng chống dịch Covid-19, theo đề nghị hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk.

Sinh viên Y khoa Trường Đại học Tây Nguyên lên đường chống dịch

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trúc - Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên cho biết, ngay sau khi nhà trường thông báo, các em sinh viên Y khoa đã tích cực đăng ký tình nguyện tham gia phòng chống dịch. Theo yêu cầu của Sở Y tế Đắk Lắk, trong đợt này, nhà trường đã huy động 36 sinh viên. Các em đã sẵn sàng từ tinh thần đến chuyên môn để đáp ứng tốt nhiệm vụ phòng chống dịch.

Ngành Y tế phân công nhiệm vụ cho sinh viên tình nguyện

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện nay dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, lượng học sinh, sinh viên và người lao động từ các tỉnh thành có dịch về địa phương rất lớn, nguy cơ lây lan dịch bệnh. Do đó, Sở Y tế kêu gọi sinh viên Y khoa của các trường trên địa bàn chung tay cùng ngành Y tế tham gia chống dịch. Sáng 19-7, ngay sau khi tiếp nhận, ngành Y tế đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sinh viên tình nguyện.

Trong đợt đầu, 30 sinh viên sẽ hỗ trợ cho Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột, 6 sinh viên hỗ trợ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Sở Y tế Đắk Lắk cũng sắp xếp cho cán bộ y tế và sinh viên tình nguyện ăn nghỉ tại Trung tâm điều dưỡng người có công (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) trong thời gian chống dịch.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang