Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018 (14/09/2018, 13:38)

Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động trong năm học 2017 - 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2018 – 2019, chiều ngày 13/9/2018, Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018, triển khai chương trình năm học 2018 – 2019.

Về tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Nhật – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi - Trường học, Tỉnh đoàn Đắk Lắk; đồng chí Hồ Viết Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường; thầy Y Khoa Niê Kdăm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Mai Hồng Song – Bí thư đoàn Trường, cùng toàn thể các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành các Liên chi đoàn, Chi đoàn trực thuộc.

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi - Trường học Trần Quốc Nhật phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trương Minh Trí – Phó Bí thư Đoàn trường thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2017 – 2018 và Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019. Theo đó, trong năm học 2017 – 2018, Đoàn trường đã tham gia và tổ chức thành công nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ - thể thao: đạt giải Ba đồng đội nữ phong trào tại giải Việt giã tỉnh Đắk Lắk lần thứ 36; phát động cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” với sự tham gia của 673 đoàn viên thanh niên, trong đó có 01 cá nhân đạt giải Nhì và 01 cá nhân đạt giải Khuyến khích toàn quốc. Đoàn trường cũng duy trì 01 ngân hàng máu sống với hơn 150 đoàn viên thanh niên tham gia và trong năm học vừa qua đã tổ chức 01 đợt hiến máu với hơn 200 đơn vị máu thu được. Ngoài ra, Đoàn trường đã tổ chức 20 buổi tình nguyện Chủ nhật xanh, thực hiện 02 công trình thanh niên cấp tỉnh; vận động trao 30 suất học bổng khuyến học khuyến tài trị giá trên 30 triệu đồng cho đoàn viên thanh niên nghèo vượt khó học giỏi; tuyên dương 64 học sinh, sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện” cấp trường trong đó có 05 sinh viên và 05 học sinh vinh dự được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh; phối hợp tổ chức 3 buổi tư vấn giới thiệu việc làm cho gần 500 ĐVTN khóa 15 tốt nghiệp ra trường…

 Bên cạnh những mặt đã làm được, báo cáo cũng đã chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai công tác đoàn trong năm học vừa qua như: một số cán bộ Liên chi đoàn và chi đoàn trực thuộc còn thiếu kinh nghiệm quản lý, tổ chức; kinh phí hoạt động còn hạn chế; đa số đoàn viên thanh niên là con em dân tộc thiểu số, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, thời gian học cả ngày nên ảnh hưởng đến hoạt động phong trào.

Hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận và đóng góp ý kiến để hoàn thiện dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2017 – 2018 và thông qua chương trình cũng như những chỉ tiêu cơ bản năm học 2018 – 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng chí Trần Quốc Nhật đánh giá cao những kết quả mà Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng đã có những ý kiến góp ý, định hướng rất xác đáng nhằm hoàn thiện chương trình công tác của Đoàn trường trong năm học tới, trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến việc xây dựng các giải pháp cụ thể, sâu sát, gắn với thế mạnh của Nhà trường để tạo ra những thành công mới, những đóng góp mới khác biệt so với các đơn vị khác.

Đồng chí Trần Quốc Nhật – Trưởng Ban Thanh thiếu nhi - Trường học trao Bằng khen của Tỉnh đoàn cho BCH Đoàn trường

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018 nhận giấy khen của Ban Thường vụ Đoàn trường

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tặng Bằng khen cho tập thể Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017 – 2018; Ban Thường vụ Đoàn trường cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho 02 tập thể và 11 cá nhân.

Bùi Ngọc Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này