Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam - cơ sở đào tạo Đắk Lắk khai giảng năm học 2020 - 2021 (30/11/2020, 08:10)

Sáng 29/11, Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam (cơ sở đào tạo Đắk Lắk) tổ chức khai giảng năm học 2020 - 2021.

TS. Lê Văn Nghĩa -Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tham dự buổi lễ có TS. Lê Văn Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; TS. Lê Đại Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, các lãnh đạo Sở, ngành trong tỉnh cùng toàn thể giảng viên, sinh viên cơ sở đào tạo tại tỉnh Đắk Lắk.

TS. Lê Đại Hùng, Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam được thành lập từ năm 2011 theo quyết định số 1394/QĐ – LĐTBXH ngày 03/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội. Với quy hoạch ban đầu xây dựng trường trở thành cơ sở đào tạo dạy nghề chuẩn quốc tế, trường đã được các Bộ ngành, đơn vị, doanh nghiệp đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, trung tâm dạy học chuyên nghiệp hiện đại. Trong tương lai, trường phấn đấu mở rộng quy mô đào tạo, trở thành cơ sở dạy nghề chất lượng quốc tế cung cấp nhân lực chất lượng cao cho thủ đô Hà Nội, vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước và đến các doanh nghiệp nước ngoài tại một số quốc gia. Hiện tại, Nhà trường đã mở 4 cơ sở đào tạo ở các tỉnh, thành: Đắk Lắk, Thái Nguyên, TP. Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội.

Th.s Lê Hữu Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đọc diễn văn khai giảng năm học 2020-2021

Hiện nay, nhà trường có 27 ngành nghề đào tạo hệ sơ cấp và trung cấp, trong đó, sơ cấp và chứng chỉ ngắn hạn có 11 ngành nghề. Thực hiện phương pháp đào tạo gắn kết 3 bên “nhà trường - sinh viên - doanh nghiệp” và ký cam kết 100% sinh viên có việc làm ngay với mức lương từ 5-15 triệu đồng/tháng, Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đã ký kết hợp tác với trên 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước để sinh viên có môi trường học gắn với thực hành, đồng thời lựa chọn việc làm ngay sau ra trường. Tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên được đi thực tập sinh tại các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Newzealand, Cộng hòa Liên bang Đức… và được hưởng lương cao. Nhờ đó, được các doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao. Năm học 2020 - 2021, cơ sở đào tạo tại Đắk Lắk đã tuyển sinh được 528 sinh viên; ngoài ra có 315 sinh viên thực hiện liên kết đào tạo từ hệ Trung cấp lên Cao đẳng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Đại Hùng, Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam nhấn mạnh, bước vào năm học mới, đội ngũ giảng viên và tập thể cơ sở đào tạo tại Đắk Lắk tiếp tục trau dồi nghiệp vụ chuyên môn, đào tạo ngành nghề phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, đào tạo sinh viên hoàn thiện kiến thức, giỏi về kỹ năng nghề. Bên cạnh đó, Hội đồng quản trị sẽ tiếp tục đầu tư hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, thiết bị dạy học, tiếp tục ký kết với doanh nghiệp để sinh viên có việc làm và thu nhập cao sau khi ra trường và mong muốn lãnh đạo UBND tỉnh, sở, ngành tạo điều kiện, hỗ trợ cho nhà trường trong quá trình đào tạo tại địa bàn tỉnh.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Nhà trường tặng học bổng cho các em sinh viên

Tại buổi lễ, nhà trường đã tặng Giấy khen lao động tiên tiến cho 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020. Đồng thời, trao học bổng cho 7 học sinh mỗi suất trị giá 5 triệu đồng, trong đó có 2 em (học sinh nghèo và thủ khoa đầu vào) được trao tặng thêm 1 bộ máy vi tính.

Nhà trường ký kết đào tạo với doanh nghiệp

Dịp này, Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam cũng tổ chức ký kết đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực giữa nhà trường với các doanh nghiệp thực hành.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này