Trường Tiểu học Quốc tế thực hiện nghiêm chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT. (28/05/2020, 14:20)

Những ngày qua sự việc một học sinh lớp 2 học nội trú trường tiểu học ở TP. Buôn Ma Thuột mới nhập học, do nhớ nhà đã lẻn trốn khỏi trường tìm đường đi bộ về nhà ở huyện Krông Pắc, gây sự chú ý sự quan tâm của báo chí và mạng xã hội. Học sinh bỏ trốn là em T.G. H lớp 2A, học sinh nội trú của Trường Tiểu học Quốc Tế (TP. Buôn Ma Thuột) – mới nhập học được 3 ngày. Sự việc xảy ra trong chiều ngày 15/5, ngay sau khi phát hiện sự việc nhà trường đã tổ chức tìm kiếm cháu H. Từ thông tin trên mạng xã hội nhà trường đã đến nhận cháu H tại Công an thị trấn Phước An (Huyện Krông Pắc) trước đó được người dân đi trên đường phát hiện và chở cháu đến Công an.

Sau khi xảy ra sự việc ngày 19/5/2020 Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 678/SDGĐT-PGDTH về việc báo cáo kiểm điểm công tác quản lý học sinh trong trường tiểu học. Theo đó, Sở Giáo dục- Đào tạo yêu cầu Phòng Giáo dục- Đào tạo Tp. Buôn Ma Thuột chỉ đạo Trường TH Quốc Tế triển khai 7 nội dung, trong đó có kiểm điểm vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và các tổ chức, cá nhân trong trường liên quan đến sự việc nêu trên. Ngày 22/5/2020 ông Nguyễn Hữu Thọ, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Tp.Buôn Ma Thuột đã ký văn bản chỉ đạo các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố nói chung và Trường TH Quốc Tế Buôn Ma Thuột nói riêng về việc tăng cường công tác đảm bảo anh ninh, an toàn và công tác quản lý học sinh trong các trường học. Phòng yêu cầu các trường triển khai 6 nội dung nhằm tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT, an ninh, an toàn và công tác quản lý học sinh trong trường học đồng thời báo cáo về Phòng trước ngày 30/5/2020.

Trường Tiểu học Quốc Tế Buôn Ma Thuột

Thực hiện các chỉ đạo nêu trên, ngày 27/5 ông Trương Quang Vinh – Phó Chủ tịch HĐQT trường Tiểu học Quốc tế cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT TP.Buôn Ma Thuột, Hội đồng nhà trường đã tổ chức họp, quán triệt và triển khai nội dung các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đồng thời đã kiểm điểm xử lý kỷ luật 01 giáo viên và 01 nhân viên bảo vệ liên quan đến sự việc. Để bảo đảm an ninh, an toàn và tổ chức chặt chẽ hơn trong khâu quản lý các cháu học sinh, ngoài việc tạo môi trường thân thiện, gần gũi hơn nữa với các cháu, chúng tôi đã bổ sung một thêm một quy trình, đó là: hằng ngày khi các cô bảo mẫu dẫn các cháu nội trú lên lớp bàn giao cho giáo viên chủ nhiệm 2 bên phải ký vào sổ nhật ký, giờ tan trường với các cháu bán trú cuối ngày sẽ được giáo viên bàn giao trực tiếp phụ huynh, đồng thời tăng cường kiểm soát hệ thống camera bảo vệ. Mặt khác trong khâu tuyển sinh của chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với phụ huynh để nắm rõ đặc điểm tính cách, thói quen sinh hoạt của từng cháu để có phương pháp quản lý phù hợp với từng cháu.

Ông Trương Quang Vinh – Phó Chủ tịch HĐQT trường Tiểu học Quốc tế cho biết thêm: Để xảy ra sự việc trên trước hết trách nhiệm thuộc về chúng tôi và một số tổ chức, cá nhân liên quan trong trường. Sự việc xảy ra là bài học đắt giá cho chúng tôi trong công tác quản lý các cháu – đặc biệt là với các cháu nội trú gia đình ở xa trường. Chúng tôi cam kết sẽ không để xảy ra sự việc tương tự.

Phòng tin học tại Trường Tiểu học Quốc Tế Buôn Ma Thuột

Ngày 26/5 qua trao đổi ông T.G.K (bố cháu T.G. H) cho biết: “Do điều kiện gia đình làm rẫy, ban ngày ít có thời gian kèm con, cháu H rất năng động, thích la cà, ham chơi nên gia đình quyết định gửi nội trú tại trường Tiểu học Quốc tế - một ngôi có uy tín về giáo dục và quản lý học sinh. Sự việc đáng tiếc xảy ra gia đình tôi xin nhận một phần trách nhiệm vì đã không dặn dò con một cách đầy đủ khi đến ngôi trường mới. Mặt khác khi làm hồ sơ nhập học cho cháu bản thân tôi cũng chưa thông tin cho trường về tính cách hiếu động, ham chơi của cháu. Ngày 18/5 tôi cũng đã tới trường và xin lỗi Hội đồng Quản trị và Ban giám hiệu nhà trường. Mấy nay ngày nào cô giáo cũng tạo điều kiện để tôi nói chuyện điện thoại với cháu, tôi rất mừng vì cháu đã hòa nhập với các bạn, chăm chỉ học tập, rèn luyện”.

Theo Phòng Giáo dục & Đào tạo TP.Buôn Ma Thuột, trường Tiểu học Quốc tế những năm gần đây luôn nằm trong tốp đơn vị dẫn đầu về chất lượng dạy và học đối với các trường bậc tiểu học nói chung và trong số 6 trường Tiểu học dân lập trên địa bàn thành phố nói riêng. Năm học 2017-2018 và năm học 2018- 2019 trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc vì đã có thánh tích suất xắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua./.

Trung Dũng

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này