Trường Trung học Phổ thông Chu Văn An kỷ niệm 30 năm thành lập (13/11/2016, 23:18)

Sáng 12/11, Trường Trung học Phổ thông Chu Văn An đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập. Tham dự buổi Lễ có ông Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, UBND thành phố Buôn Ma Thuột và các thế hệ thầy cô giáo, học sinh của Trường.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Tại buổi Lễ, các thế hệ thầy và trò Trường Trung học Phổ thông Chu Văn An đã ôn lại truyền thống và thành tích trong sự nghiệp trồng người của trường thời gian qua. Trường Chu Văn An được thành lập theo Quyết định 936/QĐ-UBND ngày 1/9/1986 với tên gọi đầu tiên là Trường cấp II-III Trưng Vương. Những ngày đầu mới thành lập, Trường chỉ có 10 giáo viên với hơn 200 học sinh, cơ sở vật chất rất nghèo nàn, phải dùng chung cho cả hai cấp học. Đến năm học 1900-1991 Trường Trung học Phổ thông Chu Văn An được đổi tên thành Trường cấp II-III Chu Văn An. Năm học 1999 - 2000 thực hiện chủ trương xã hội hoá giáo dục trường chuyển từ hệ quốc lập sang hệ bán công và đổi tên thành Trường Trung học Phổ thông bán công Chu Văn An. Từ năm học 2009-2010 thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo trong thời kỳ mới, Trường Trung học Phổ thông Chu Văn An được chuyển sang hệ quốc lập với tên gọi Trường Trung học Phổ thông Chu Văn An cho đến nay.

Ông Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Qua 30 năm xây dựng và phát triển, Trường Trung học Phổ thông Chu Văn An đã lớn mạnh và không ngừng hoàn thiện cơ sở hạ tầng và chất lượng giảng dạy, đào tạo học sinh. Toàn Trường hiện có 1.700 học sinh với  110 cán bộ, giáo viên và nhân viên trong đó có 24 thạc sĩ, 7 giáo viên đang theo học cao học, nâng tỷ lệ giáo viên trên chuẩn là 25,6%. Nhờ thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, toàn trường đã có 156 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải các ngành. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học đạt bình quân từ 75% đến 80%. Đến nay, nhà trường đã đào tạo được 16.800 học sinh lớp 12 ra trường và trở thành cơ sở giáo dục uy tín trong tỉnh. Bên cạnh việc đẩy mạnh nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường luôn tổ chức các hoạt động xã hội, phát động các cuộc thi về chủ đề an toàn giao thông, phòng chống HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội…nhằm giúp các em hình thành những phẩm chất quan trọng, bồi đắp tình cảm tốt đẹp và trang bị những kỹ năng sống cần thiết để học tập, đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Trong thời gian đến, Trường Trung học Phổ thông Chu Văn An tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, tiến đến xây dựng thành trường đạt Chuẩn quốc gia năm 2017-2018.

Ông Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen UBND tỉnh cho Trường Trung học Phổ thông Chu Văn An.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Võ Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Trường đã đạt được cùng sự nỗ lực của đội ngũ giáo viên và học sinh qua các thời kỳ. Phó Chủ tịch mong muốn thời gian tới nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá – hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ, giáo viên cần tiếp tục học tập nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, đại diện các thế hệ học sinh đã trao tặng nhiều suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Trường Trung học Phổ thông Chu Văn An đã vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong giảng dạy được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen.

Kim Bảo

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này