Truy điệu và an táng 27 hài cốt liệt sỹ hy sinh trên chiến trường Campuchia (22/05/2024, 20:54)

Chiều 22/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Lễ truy điệu, an táng quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, phục vụ chiến đấu và anh dũng hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại chiến trường Campuchia.

Các đại biểu dâng hương tại Đền thờ Liệt sỹ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Thiếu tướng Đoàn Quang Hoà, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia 515; Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Chính uỷ Quân khu V; Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Phú Hùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; H’Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo chuyên trách 515 tỉnh; Đoàn đại biểu chính quyền, lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia); cùng đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương và nhân dân trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo chuyên trách 515 tỉnh H'Yim Kđoh đọc điếu văn tại buổi lễ.

Trong không khí trang nghiêm và trọng thể, 27 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia đã được hồi hương về với đất mẹ. Đây là những hài cốt được Đội K51 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) tìm kiếm và cất bốc trong mùa khô 2023 - 2024 với sự giúp đỡ và phối hợp của chính quyền và nhân dân tỉnh Mondulkiri. Tất cả 27 hài cốt liệt sỹ hiện chưa xác định được thông tin.

Đoàn đại biểu tỉnh Đắk Lắk viếng các liệt sỹ.

Đọc điếu văn tại Lễ truy điệu và an táng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh H’Yim Kđoh khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta rất tự hào và biết ơn vô hạn về những tấm gương chiến đấu anh dũng hy sinh cao cả của các thế hệ tiền bối cha anh và lớp lớp các chiến sỹ cách mạng, những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã dành trọn tuổi xuân, anh dũng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và tinh thần đoàn kết hữu nghị quốc tế cao cả. Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Trước anh linh của các liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk xin hứa sẽ đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đoàn đại biểu tỉnh Quân khu V viếng các liệt sỹ.

Đoàn đại biểu tỉnh Mondulkiri (Campuchia) viếng các liệt sỹ.

Đồng chí cũng chân thành cảm ơn các cấp chính quyền, nhân dân, lực lượng vũ trang nước bạn Campuchia đã tích cực hợp tác, hỗ trợ công tác tìm kiếm quy tập hài cốt các liệt sỹ; đồng thời mong muốn chính quyền và nhân dân nước bạn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, giúp đỡ tỉnh Đắk Lắk trong công tác tìm kiếm mộ liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam trong thời gian tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh H’Yim Kđoh cũng biểu dương những cố gắng, nỗ lực to lớn của cán bộ, chiến sỹ Đội K51, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vượt qua khó khăn, gian khổ tìm kiếm và đưa được 27 hài cốt liệt sỹ về yên nghỉ trong lòng đất mẹ.

Đại biểu tiễn đưa các liệt sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Từ năm 2001 đến nay, được sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia), tỉnh Đắk Lắk đã tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 719 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong chiến tranh qua các thời kỳ ở Campuchia về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready