Truy tìm trường hợp trốn cách ly (04/04/2020, 18:47)

Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi UBND tỉnh, Công an tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố về trường hợp bỏ trốn, không thực hiện biện pháp cách ly tại huyện Buôn Đôn.

Ảnh minh họa

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về giám sát phòng chống dịch Covid-19 và theo báo cáo của Công an tỉnh, Sở Y tế cho biết, trong danh sách công dân Việt Nam nhập cảnh về nước từ ngày 7/3 - 24/3 có ông Nguyễn Đình T. và theo quy định người này phải thực hiện cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, ngày 31/3, Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn và chính quyền địa phương đến nhà vận động ông T. thực hiện cách ly y tế nhưng ông T. không hợp tác. Lý do ông T. đưa ra là vì “chỉ sống và làm việc ở Bình Dương”. Đến 16 giờ cùng ngày 31/3, Công an xã Tân Hòa thông báo ông T. đã không còn có mặt tại nhà. Sau khi nắm tính hình, Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn có văn bản gửi Sở Y tế Đắk Lắk về việc ông T. không hợp tác thực hiện cách ly

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng có thông báo rộng rãi và có giải pháp tìm Nguyễn Đình T., buộc phải thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 theo quy định.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, tính đến 7 giờ 30, ngày 4/4, tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Hiện nay, toàn tỉnh còn 19 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế, 13 trường hợp cách ly tập trung và 31 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang