Từ ngày 29/7 người dân thành phố Buôn Ma Thuột đi chợ phải có phiếu (28/07/2021, 09:12)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID -19 trên địa bàn, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã triển khai thực hiện việc phát phiếu phân chia tần suất đi chợ cho người dân để đảm bảo công tác phòng dịch.

Theo đó, thành phố sẽ cấp thẻ đi chợ (đi chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi) cho nhân dân trên địa bàn với tần suất suất đi chợ 3 ngày 1 lần để mua sắm lương thực, thực phẩm và các hàng hóa thiết yếu. Thời gian áp dụng thẻ này từ 29/7 đến 7/8/2021. Người dân tự điền thông tin trên thẻ trước khi vào chợ, bảo đảm đúng tên người ghi trên thẻ, không được cử người khác đi thay. Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn.

Từ ngày 29/7 người dân thành phố Buôn Ma Thuột đi chợ phải có phiếu (ảnh minh hoạ)

Việc phát thẻ đi chợ sẽ được UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố chủ động triển khai in ấn, đóng dấu treo vào thẻ và giao Tổ COVID-19 cộng đồng phân phát đến các hộ dân trên địa bàn bảo đảm tần suất, luân phiên giữa các hộ gia đình. Trường hợp người dân ra khỏi nhà không có lý do chính đáng hoặc đi chợ không có thẻ sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

UBND thành phố Buôn Ma Thuột cũng đề nghị các chợ, siêu thị bố trí người trực trước các cổng ra, vào, yêu cầu người dân đi chợ thực hiện rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, nộp thẻ và khai báo y tế để vào chợ. Đồng thời, yêu cầu tiểu thương kinh doanh ở chợ trong thời gian thực hiện giãn cách, chỉ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu và phải có sổ nhật ký bán hàng, trong đó ghi đầy đủ thông tin khách hàng; khuyến khích tiểu thương thực hiện kinh doanh bằng hình thức trực tuyến.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang