Tuổi trẻ huyện Cư M’gar chung tay phòng, chống dịch Covid-19 (25/03/2020, 14:30)

Sáng 25/3, Đoàn cơ sở Cơ quan chính quyền huyện Cư M’gar phối hợp với Đoàn cơ sở Công an huyện tổ chức phát miễn phí nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang y tế cho nhân dân trên địa bàn.

Đoàn viên, thanh niên huyện Cư M'gar hướng dẫn người dân các biện pháp phòng tránh sự lây nhiễm của dịch bệnh Covid-19.

Trong đợt này, các đoàn viên, thanh niên đã phát miễn phí hơn 200 chiếc khẩu trang y tế và 120 chai nước dung dịch rửa tay sát khuẩn phòng tránh dịch bệnh Covid-19 cho người dân tham gia giao thông trên đường Hùng Vương (đoạn ngã 4 giao nhau giữa đường Hùng Vương - Lê Lợi và Cách mạng Tháng Tám, thị trấn Quảng Phú). Mỗi người dân được nhận 01 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn có thể tích 100 ml và 01 chiếc khẩu trang. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên còn phổ biến cho người dân về tình hình dịch bệnh; nguyên nhân gây bệnh, đường lây truyền, các triệu chứng của bệnh và các biện pháp phòng, chống bệnh tại cộng đồng; cách đeo khẩu trang y tế đúng cách, an toàn và tiết kiệm... 

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Cư M'gar phát khẩu trang miễn phí cho người dân. 

Hoạt động này nhằm góp phần nâng cao nhận thức và giúp người dân chủ động trong phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng; đồng thời, cũng là hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2020 và chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020).

Cán bộ Công an huyện Cư M'gar hướng dẫn chủ cơ sở lưu trú về cách sử dụng bình xịt sát khuẩn.

Những ngày gần đây, lực lượng Công an huyện cũng đã đến các cơ sở kinh doanh lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn xã Quảng Tiến và thị trấn Quảng Phú để tuyên truyền, hướng dẫn chủ cơ sở kinh doanh lưu trú khai báo thông tin khách đến lưu trú theo quy định của pháp luật; nắm thông tin ban đầu về khách đến lưu trú; trang bị kiến thức và biết cách xử lý khi phát hiện khách đến lưu trú có dấu hiệu sốt, ho chưa rõ nguyên nhân, không kỳ thị, gây khó khăn cho khách; đồng thời phát miễn phí nước rửa tay sát khuẩn cho các cơ sở kinh doanh lưu trú và hướng dẫn cách dùng khi tiếp xúc với khách từ nơi khác đến để đảm bảo vệ sinh, chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 

Anh Dũng

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready