Tuyên truyền nâng cao ý thức quản lý bảo vệ rừng và chấp hành pháp luật cho nhân dân khu vực biên giới. (23/11/2017, 15:13)

Từ ngày 21/11 đến ngày 01/12/2017 Vườn Quốc gia Yok Đôn phối hợp với địa phương, Công an huyện Buôn Đôn và Đồn Biên phòng 743 tổ chức Hội nghị tuyên truyền bảo vệ rừng và ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân các thôn, buôn thuộc xã Krông Na.

Toan cảnh hội nghị tuyên truyền

Theo kế hoạch, Ban tổ chức triển khai Hội nghị tại 9 thôn, buôn trên toàn địa bàn xã. Qua đó, nâng cao nhận thức của nhân dân về tầm quan trọng của rừng đối với con người; những tác hại to lớn khi khai thác, tàn phá tài nguyên rừng và động vật hoang dã; tình hình vi phạm lâm luật trên địa bàn xã trong thời gian qua. Đồng thời, giúp nhân dân nâng cao nhận thức về  một số văn bản quy phạm pháp luật quản lý, bảo vệ rừng và các chính sách hỗ trợ đối với cộng đồng vùng đệm xung quanh vườn quốc gia.

Nguyễn Hữu Tạo, Phó hạt trưởng hạt kiểm lâm vườn tuyên truyền pháp luật cho nhân dân

Theo ông Nguyễn Hữu Tạo, Phó Hạt trưởng kiểm lâm vườn cho biết: Từ năm 2012 thực hiện quyết định của Chính phủ, vườn đã hỗ trợ các thôn, buôn vùng đệm của vườn mỗi năm 40 triệu đồng để các thôn, buôn xây dựng, nâng cấp các công trình công cộng và mua cây, con giống…Hội nghị tuyên truyền đợt này được tổ chức tại các xã Krông Na, xã Ea Hoa và xã Ea Ver thuộc huyện Buôn Đôn.

Cũng nhân dịp này, Công an huyện Buôn Đôn và Đồn Biên phòng 743 phối hợp tuyên truyền nâng cao ý thức đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và luật biên giới Quốc gia, Nghị định 34 của Chính phủ cho nhân dân./.

Văn Nhương

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này