Tuyên truyền, thực hiện Thư kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra (16/05/2019, 14:27)

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có Công văn số 1287-CV/BTGTU, ngày 10/5/2019 về việc tuyên truyền, thực hiện Thư kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.

Ảnh minh họa

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị có liên quan tập trung triển khai một số nhiệm vụ như: quán triệt, phổ biến, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân về Thư kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường; đề cao tinh thần trách nhiệm, hưởng ứng và tích cực thực hiện các biện pháp giảm rác thải nhựa, nhất là không sử dụng túi ni lông và các sản phẩm nhựa gây tác hại cho sức khoẻ con người; chú trọng tuyên truyền những mô hình, sáng kiến, hành động thiết thực để giảm thiểu rác thải nhựa trong sinh hoạt hàng ngày.

Bên cạnh đó, cần tăng cường thông tin, tuyên truyền, cảnh báo về tác hại tiêu cực của rác thải nhựa gây ra đối với hệ sinh thái, môi trường và sức khỏe của con người; nâng cao nhận thức của nhân dân từ đó tích cực tham gia thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa không thân thiện, gây tác hại tiêu cực cho sức khỏe con người và môi trường sống.

Xem chi tiết tại đây

M.H

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này