Tuyên truyền, tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông tại huyện Buôn Đôn (14/05/2018, 16:45)

Ngày 12/5, tại Quảng trường trung tâm huyện Buôn Đôn, Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh và Ban ATGT huyện Buôn Đôn tổ chức chương trình tuyên truyền, tìm hiểu pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) cho người dân trên địa bàn huyện Buôn Đôn.

Tham dự chương trình có ông Bùi Văn Ngọc - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk; ông Dương Văn Xanh -  Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban ATGT huyện cùng hơn 500 đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện.

Ông Dương Văn Xanh, Phó Chủ tịch UBNDND huyện, Phó trưởng Ban ATGT huyện Buôn Đôn phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, ông Dương Văn Xanh, Phó Chủ tịch UBNDND huyện, Phó trưởng Ban ATGT huyện Buôn Đôn khẳng định: việc đẩy lùi tai nạn giao thông là trách nhiệm của mỗi tổ chức và của toàn xã hội. Đề nghị lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện và lãnh đạo UBND các xã cần có những giải pháp quyết liệt hơn nữa trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và cần xem đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng năm của đơn vị mình. Ông Dương Văn Xanh cũng kêu gọi cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên và mọi tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự ATGT; từng bước hình thành văn hóa giao thông trong từng người, từng gia đình, từng tổ chức và toàn thể cộng đồng.

Ban tổ chức trao mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho đoàn viên, thanh niên

Trong khuôn khổ chương trình, các đoàn viên, thanh niên và người dân đã tham gia trả lời câu hỏi liên quan đến các kiến thức pháp luật về ATGT như: quy định về đội mũ bảo hiểm, tốc độ, phần đường, làn đường, biển báo, đèn tín hiệu... Sau mỗi câu trả lời đúng người chơi nhận một mũ bảo hiểm do Ban ATGT tỉnh trao tặng. Bên cạnh tuyên truyền về ATGT, Ban tổ chức cũng đã trao 450 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia chương trình.

Được biết, năm 2017, trên địa bàn huyện Buôn Đôn xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông, làm chết 12 người, bị thương 16 người và hư hỏng 13 phương tiện các loại. Trong 4 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn cũng đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4 người và bị thương 4 người. Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật về ATGT của người dân còn thấp. Vì vậy, việc tổ chức tuyên truyền, tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT là hoạt động thiết thực, nhằm nâng cao ý thức của người dân, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Buôn Đôn.

Quốc An

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này