Tuyên truyền và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh (31/10/2020, 13:27)

Sáng 31/10, tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Đắk Lắk), Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh năm 2020.

Buổi tuyên truyền được tổ chức tại Trường THPT Lê Quý Đôn (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk)

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Công ty Honda Việt Nam giai đoạn 2018-2023 về tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh sinh viên.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bùi Hữu Thành Cát phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bùi Hữu Thành Cát nhấn mạnh: Thông qua hoạt động tuyên truyền, Ban tổ chức mong muốn mỗi em học sinh sẽ hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông (đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện, không vượt đèn đỏ, không đi dàn hàng ngang trên đường, không được nói tục…), có các kỹ năng điều khiển xe mô tô an toàn. Mỗi em học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông trong cả nước.

Các em học sinh được các cán bộ, chiến sĩ CSGT phổ biến các quy định pháp luật khi tham gia giao thông

Các chuyên gia giới thiệu nội dung thiết thực, hữu ích về hướng dẫn kĩ năng lái xe an toàn trên xe mô tô

Tại chương trình, các em học sinh được các cán bộ, chiến sĩ CSGT và các chuyên gia giới thiệu nội dung thiết thực, hữu ích khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy điện, xe đạp, xe đạp điện hoặc đi bộ; các hành vi vi phạm phổ biến của học sinh khi tham gia giao thông trên đường bộ; hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn…

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang