Tuyên truyền về Luật BHXH, BHYT tại Liên đoàn Lao động Thị xã Buôn Hồ (24/09/2020, 10:41)

Chiều 23/9/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền về Luật BHXH, Luật BHYT cho trên 150 đoàn viên, công nhân, viên chức thuộc Liên đoàn Lao động Thị xã Buôn Hồ.

Đoàn viên LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đặt câu hỏi về chính sách BHYT

Tại Hội nghị, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đã được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật BHXH và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT như: Đối tượng tham gia BHXH, mức hưởng và điều kiện hưởng chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí, tử tuất; quyền lợi và mức hưởng BHYT, những điều kiện để hưởng quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục….

Người lao động tìm hiểu các chính sách BHYT, BHXH tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã được nghe những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách BHXH như: Xây dựng hệ thống BHXH đa tầng, sửa đổi quy định về điều kiện thời gian tham gia BHXH tối thiểu, sửa đổi các quy định về mức đóng, căn cứ đóng BHXH…

Tại hội nghị, có trên 20 ý kiến thắc mắc của người lao động liên quan đến việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT đã được đại diện phòng chuyên môn của BHXH tỉnh giải đáp một cách nhiệt tình, thỏa đáng, tạo được sự đồng thuận cao của đông đảo đoàn viên, công nhân lao động. Qua Hội nghị đã giúp đoàn viên, CNVCLĐ hiểu hơn về chế độ, chính sách về BHXH, BHYT đồng thời nâng cao nhận thức cho người lao động về quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ trong việc chấp hành chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này