Tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho học sinh (14/09/2020, 15:27)

Sáng 14/9, Công an huyện Buôn Đôn tổ chức buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và phòng chống ma túy cho học sinh của Trường THPT Buôn Đôn.

Tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho học sinh

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được các cán bộ Công an huyện Buôn Đôn thông tin về tình hình vi phạm tệ nạn xã hội, ma túy, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Bên cạnh đó, các em cũng đã được hướng dẫn cách nhận dạng ma túy và tác hại của ma túy; trách nhiệm cá nhân, gia đình và xã hội trong công tác phòng chống ma túy; thông tin về một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là các quy định độ tuổi được điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, việc bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe gắn máy, xe đạp điện; hướng dẫn các em cách nhận biết, thực hiện một số biển báo giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; phát tờ rơi tuyên truyền Luật An toàn giao thông cho học sinh nhà trường. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh còn tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến tệ nạn ma túy, trật tự an toàn giao thông...

Học sinh tham gia phần trả lời câu hỏi trắc nghiệm về Luật Giao thông đường bộ

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm góp phần giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người; giúp cho học sinh nhận thức được những tác hại của ma túy và cách phòng tránh từ đó hạn chế thấp nhất tình trạng ma túy xâm nhập vào học đường và khu dân cư.

Quốc An

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang