UBND huyện Krông Bông tổ chức “Diễn đàn trẻ em năm 2019” (09/06/2019, 20:47)

Thiết thực tổ chức các hoạt động trọng điểm trong tháng hành động vì trẻ em năm 2019, sáng 7-6, UBND huyện Krông Bông đã tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề "Trẻ em với vấn đề trẻ em".

Với thông điệp của chương trình “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho mọi trẻ em”. Chương trình là cầu nối để giải quyết những vấn đề của trẻ em trong cuộc sống hiện tại diễn ra trên địa bàn. Tại đây, các em đại diện cho toàn bộ học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện đã thuyết trình và thảo luận và trao đổi một số vấn đề đang được quan tâm trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là trong mỗi dịp hè như: Tai nạn thương tích, đuối nước; tình trạng trẻ em lao động sớm; xâm hại trẻ em; trẻ em vi phạm pháp luật; bạo lực gia đình, bạo lực học đường; tảo hôn; mạng xã hội đối với trẻ em hiện nay; tình trạng sử dụng điện thoại thông minh trong các lứa tuổi của trẻ em,…

Tại đây, các em học sinh tham gia diễn đàn đã đặt câu hỏi và trình bày một số vấn đề mà các em quan tâm cho đại diện lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể của huyện để đối thoại, Đại diện các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong huyện cũng trả lời trực tiếp với các em. Từ đó giúp các em tháo gỡ được những vấn đề đang diễn ra nhức nhối trong giai đoạn hiện nay.

Qua diễn dàn, các em còn đuợc trang bị những kĩ năng cần thiết góp phần tăng cường kiến thức, sự tự tin và nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của bản thân. Đây cũng là nơi đối thoại trực tiếp nhằm trao đổi thông tin hai chiều để giúp cho cha mẹ học sinh, lãnh đạo các trường và lãnh đạo huyện hiểu thêm tâm tư, nguyện vọng của các em. Từ đó đưa ra những phương pháp, cách thức giáo dục và có nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy việc thực hiện quyền của trẻ em trên địa bàn ngày càng tốt hơn.

Thông qua chương trình, UBND huyện Krông Bông cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, giúp các em có thêm nhiều động lực để vươn lên trong học tập.

Hữu Hiệp

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này