UBND thành phố Buôn Ma Thuột phát khẩu trang miễn phí cho người dân đến giao dịch tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (04/02/2020, 14:23)
Sáng 04/02, UBND thành phố Buôn Ma Thuột bắt đầu triển khai phát khẩu trang miễn phí cho người dân đến giao dịch tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của UBND thành phố.

 


Ông Lưu Văn Khôi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột phát khẩu trang cho người dân.

Ông Lưu Văn Khôi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của UBND thành phố là nơi thường xuyên tập trung đông người dân đến thực hiện các giao dịch. Do đó, UBND thành phố quyết định phát khẩu trang miễn phí cho người dân đến giao dịch tại đây nhằm góp phần phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Đồng thời, UBND thành phố cũng chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tập trung lực lượng cán bộ tiếp nhận rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ hạn chế tình trạng chờ đợi lâu, tập trung đông người. Đối với các thủ tục hành chính không thể giải quyết ngay, cần thông báo chính xác tiến độ kết quả giải quyết, không để người dân phải đi lại nhiều lần. Đội ngũ cán bộ, công chức làm việc tại đây cũng được trang bị khẩu trang để sử dụng trong quá trình làm việc và tăng cường các giải pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh, khử trùng trụ sở. Cùng với việc phát khẩu trang miễn phí, UBND thành phố cũng sẽ kết hợp tuyên truyền cho người dân về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.  
 
Chị Lê Thị Thảo Uyên, xã Hòa Thắng cho biết, bản thân cũng đã tìm hiểu về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra và tự trang bị khẩu trang để sử dụng. Tuy nhiên, chị vẫn cảm thấy rất vui và đánh giá cao hành động ý nghĩa này của UBND thành phố.


Người dân chờ đến lượt giao dịch tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của UBND thành phố Buôn Ma Thuột.

Theo thống kê, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của UBND thành phố Buôn Ma Thuột trung bình có gần 1.000 lượt người dân đến giao dịch mỗi ngày. Theo quan sát của phóng viên, đa số người dân đã tự trang bị khẩu trang, tuy nhiên vẫn còn không ít người dân không sử dụng khẩu trang khi đến giao dịch tại đây. UBND thành phố Buôn Ma Thuột khẳng định sẽ nỗ lực duy trì việc phát khẩu trang miễn phí kết hợp tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch cho người dân đến giao dịch tại đây trong những ngày tới.

Cập nhật về tình hình Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế

Tuấn Hải

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này