UBND thống nhất chủ trương khảo sát, lập dự án điện mặt trời trên hồ Ea Súp Hạ . (09/10/2020, 13:46)

UBND tỉnh vừa có Công văn 8920/UBND-TH đồng ý chủ trương cho Công ty Cổ phần Đầu tư năng lượng, xây dựng, thương mại Hoàng Sơn đã được khảo sát, nghiên cứu lập hồ sơ đề xuất dự án nhà máy điện mặt trời trên hồ Ea Súp Hạ, huyện Ea Súp. 

Một góc hồ Ea Súp Hạ. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, nhà đầu tư sẽ khảo sát trên diện tích 120 ha, trong đó có 118 ha mặt nước, 2 ha đất thuộc địa phận xã Cư Mlan và thị trấn Ea Súp. Diện tích này không có rừng tự nhiên, không ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng và không chồng lấn với dự án khác. UBND tỉnh yêu cầu doanh nghiệp phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan và chính quyền địa phương trong quá trình khảo sát, lập dự án tránh tình trạng tranh chấp đất đai, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong vùng dự án. Sau khi khảo sát, nhà đầu tư phải lập hồ sơ bổ sung vào quy hoạch điện lực và phương án đấu nối khả thi.

Được biết, trên địa bàn huyện Ea Súp có một nhà máy điện mặt trời trên đất đã đi vào hoạt động (công suất 50 MWp), 5 nhà máy đang xây dựng (công suất 600 MWp), nhưng chưa có dự án nào trên hồ được triển khai.

UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị có liên quan cùng phối hợp với chủ đầu tư để triển khai đúng tiến độ, bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực đảm bảo theo quy định; báo cáo những phát sinh trong quá trình khảo sát, lập dự án.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này