UBND tỉnh Đắk Lắk: Không có việc ưu ái, thiên vị đối với thí sinh là người nhà của lãnh đạo tỉnh cũng như lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh. (10/06/2018, 20:48)

Ngày 07/6/2018, Báo Tiền phong số 158 đăng bài: “Tiếp vụ phúc khảo “rớt thành đậu”: Con cháu Lãnh đạo chiếm đa số”.

Ngày 08/6/2018 UBND tỉnh Đắk Lắk đã có Công văn số 4625/UBND-TH gửi cơ quan báo chí và cơ quan chức năng của tỉnh đề nghị có thông tin phúc đáp nội dung đăng tải của báo chí liên quan đến kỳ thi tuyển công chức năm 2017. Nội dung Công văn nêu: Việc Báo Tiền phong có bài báo với tiêu đề: “Tiếp vụ phúc khảo “rớt thành đậu”: Con cháu Lãnh đạo chiếm đa số”, trong đó nêu cụ thể: “Có 6/8 thí sinh sau khi được chấm phúc khảo bài thi từ “rớt thành đậu ” là con cháu của nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk gồm: Đ.X.T (trúng tuyển chuyên viên UBND huyện Ea Súp, người nhà lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Ea Súp), N.T.M.H (chuyên viên Sở Tài chính Đắk Lắk, cháu lãnh đạo Sở Tài chính Đắk Lắk), N.T.T.H (chuyên viên Phòng Nội vụ huyện Ea Kar, con gái nguyên Phó bí thư Huyện ủy Ea Kar), P.T.L (chuyên viên UBND huyện Krông Ana, cháu lãnh đạo Huyện ủy Krông Ana), N.T.Đ.Q (chuyên viên Thanh tra tỉnh Đắk Lắk, con gái một cán bộ là phó phòng của Công an tỉnh Đắk Lắk) và P.A.H (chuyên viên Phòng Nội vụ huyện Ma Đ’rắk, cháu lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH huyện Ma Đ’rắk) ". Nội dung nêu trên là không rõ ràng, thiếu chính xác, gây hiểu nhầm về việc có ưu ái cho thí sinh là người nhà của lãnh đạo tỉnh. Trên thực tế, trong 08 trường hợp phúc khảo có tăng điểm và có thay đổi xếp hạng lên vị trí đứng đầu tại vị trí tuyển dụng chỉ có duy nhất 01 trường hợp là thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng (SBD 0195) có Bố nguyên là Phó Bí thư Huyện ủy Ea Kar; 07 trường hợp còn lại là con của công chức bình thường; nhân viên, giáo viên nghỉ hưu; nông dân, tiểu thương. Trong khi đó, theo thống kê chưa đầy đủ, có nhiều trường hợp thí sinh là con của lãnh đạo và nguyên lãnh đạo của các sở, ngành, địa phương của tỉnh Đắk Lắk cũng tham gia dự thi nhưng không trúng tuyển.

UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định: Không có việc ưu ái, thiên vị đối với thí sinh là người nhà của lãnh đạo tỉnh cũng như lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh. Kỳ thi đã được tổ chức nghiêm túc, công khai, minh bạch theo đúng quy chế và quy định pháp luật hiện hành.

Trước đó, trong tháng 5/2018, một số cơ quan báo chí có các bài viết phản ánh về kỳ thi tuyển dụng công chức tỉnh Đắk Lắk năm 2017. Nhìn chung thông tin về số liệu liên quan đến kỳ thi các báo phản ánh cơ bản chính xác. Tuy nhiên, có một số bài báo rút tít hoặc trong nội dung bài viết sử dụng một số từ ngữ dễ gây hiểu nhầm trong dư luận, cụ thể như: (“Bỗng nhiên bị rớt”; “Đang đậu thành rớt”; “Người đậu thành rớt”…).

Trước những thông tin báo chí nêu chưa thật sự chính xác, gây dư luận không tốt đối với kỳ thi tuyển công chức năm 2017, ngày 29/5/2018 UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Thông cáo báo chí về việc tuyển dụng công chức tỉnh Đắk Lắk năm 2017 gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và trung ương (có văn phòng đại diện  trên địa bàn tỉnh).

Thông cáo báo chí ngày 29/5/2018 của UBND tỉnh khẳng định: Tất cả các khâu tổ chức kỳ thi (ra đề, làm phách, coi thi, chấm thi) đều tuân thủ nghiêm túc theo quy chế của Hội đồng thi tuyển công chức, đúng quy định của pháp luật, bảo đảm tuyệt đối bảo mật, chịu sự giám sát chặt chẽ của Ban Giám sát độc lập và Công an tỉnh. Các thông tin liên quan đến kỳ thi được công khai, minh bạch trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh, trang web của Sở Nội vụ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Đắk Lắk và niêm yết tại trụ sở của Sở Nội vụ để các thí sinh được biết và thực hiện. Bên cạnh đó, UBND tỉnh và Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Đắk Lắk cũng đã tiếp nhận, tiến hành xác minh, xem xét, xử lý các đơn khiếu nại, kiến nghị và tố cáo theo đúng trình tự, quy định của pháp luật. 

Thông cáo báo chí của UBND tỉnh cũng đã phản hồi về thông tin mà báo chí phản ánh liên quan đến việc một số thí sinh còn băn khoăn, nghi ngờ về kết quả chấm phúc khảo. Trong đó, UBND tỉnh đề cập cụ thể về số bài thi tăng, giảm điểm – đặc biệt là giải thích chi tiết về trường hợp một bài thi phúc khảo có tăng điểm cao nhất là 67,5 điểm (môn Chuyên ngành Trắc nghiệm nhóm Quản lý hành chính, của thí sinh mang số báo danh 0195 là Nguyễn Thị Thu Hằng). Nguyên nhân sai sót do bài thi của thí sinh là mã đề 04 nhưng giám khảo chấm lần đầu đã áp đáp án mã đề 03. Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh đã yêu cầu các giám khảo chấm thi lần đầu có báo cáo giải trình cụ thể và nghiêm túc kiểm điểm.

Bên cạnh đó, ngày 25/5/2018, Sở Nội vụ cũng đã có Công văn số 752/CV-CCVC phản hồi thông tin báo chí. Nội dung Công văn số 752 của Sở Nội vụ đã phản hồi về việc ngày 11 và ngày 22/5/2018 một số cơ quan báo chí có đăng các bài viết trong đó nhiều lần sử dụng cụm từ “Từ đậu bỗng nhiên thành rớt” hoặc “đậu thành rớt”. Nội dung phản hồi báo chí của Sở Nội vụ có đoạn: Theo quy định tại Khoản 2, Điều 19 của Quy chế tổ chức thi tuyển, xét tuyển công chức ban hành kèm theo Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 30 tháng 12 năm 2010 của Bộ Nội vụ có nêu: “ Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày có thông báo kết quả chấm phúc khảo, người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức phải trình người đứng đầu cơ quan quản lý công chức phê duyệt kết quả kỳ thi”. Như vậy, sau khi Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt kết quả cuối cùng của kỳ thi, thì lúc đó mới chính thức xác định những thí sinh nào đủ điểm trúng tuyển. Trong khi Chủ tịch UBND tỉnh chưa phê duyệt kết quả cuối cùng của kỳ thi nhưng bài viết các báo đăng tải trong tháng 5/2018 trên nhiều lần sử dụng cụm từ “đậu thành rớt”dễ gây hiểu nhầm trong dư luận./.

Ban Biên tập

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

​​

 

vé máy bay đi buôn ma thuột 24h, bep dien tu , bếp điện từ bosch, kinh nguyet khong deu, laptop gia re,áo gia đình, Biến tần, quạt trần, Dịch vụ chuyển nhà,thiết kế nội thất văn phòng, gương trang trí , gương treo tường , gương đứng , gương soi toàn thân , Du lịch Côn đảo, Du lịch Phú Quốc, gương phòng tắm, gương trang trí phòng khách, gương soi, công ty việt hưng phát,xe ben tmt,màn hình tương tác,grand manhattan,novaworld phan thiet,Toyota, chà ron gạch, vệ sinh nhà xưởng, giao dịch mua ban bitcoin uy tin,http://chuyengianuoc.com , Ảnh viện áo cưới, rem cua ,myanmar visa from australia,vé máy bay,dung dịch vệ sinh phụ nữ , aio city, doc bao hôm nay,bảng giá chung cư thanh hà, bếp từ munchen , bếp từ chefs, gương kính, cắt kính mặt bàn, gương nhà tắm, kính trang trí, vách kính, gương dán tường, khung tranh, khung bằng khen, shop acc lien quan, S10 Viettel Store,marketing agency,Tranh phong cảnh,Web hosting forum,thi công nội thất khách sạn,Top VietNam,Lá Số Tử Vi,cửa nhôm Xingfa,báo giá cửa nhôm Xingfa,cửa nhôm,đầm thiết kế,gioitre, in name card,văn phòng ảo, màn nhựa pvc,Nhận in ấn lấy ngay sau 15p, camera an ninh,Kết quả xổ số Miền Bắc,Truyện ngôn tình,Có con 1 - 12 tuổi,Cách nấu ăn ngon,Tóc đẹp, mua thuốc podophyllin 25 tại hà nội,Teehot.com
Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001 Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO 14001 Chứng nhận ISO 13485
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này