UBND tỉnh ban hành Nội quy quản lý và sử dụng các nhóm Zalo trong điều hành, trao đổi công việc (01/10/2021, 15:08)

UBND tỉnh ban hành Quyết định 2547/QĐ-UBND về nội quy quản lý và sử dụng các nhóm Zalo trong điều hành, trao đổi công việc của tỉnh. Đồng thời khuyến khích các cơ quan, đơn vị áp dụng các nội dung trong Nội quy này cho các nhóm Zalo lập để điều hành, trao đổi công việc.  

Kênh thông tin của tỉnh Đắk Lắk trên ứng dụng Zalo -Ảnh minh họa

Quyết định áp dụng đối với các thành viên tham gia trong Nhóm Zalo UBND tỉnh. Đối với thành viên là lãnh đạo UBND tỉnh là Trưởng Nhóm của Nhóm Zalo UBND tỉnh thuộc lĩnh vực mình phụ trách. Các chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh trên Nhóm Zalo UBND tỉnh là mệnh lệnh hành chính.

Mỗi Nhóm Zalo UBND tỉnh có một thành viên làm nhiệm vụ quản trị nhóm và do lãnh đạo UBND tỉnh giao. Khi thành viên thay đổi tài khoản Zalo thì phải báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh thông qua thành viên quản trị để kịp thời chỉ đạo thay đổi, cập nhật thông tin.

Văn phòng UBND tỉnh có trách nhiệm tổ chức triển khai các nội dung quy định trong Nội quy này đến tất cả các cơ quan, đơn vị, thành viên tham gia Nhóm Zalo UBND tỉnh được biết và áp dụng.

Đối với các thành viên, các thành viên chỉ trao đổi những nội dung liên quan đến công việc thực hiện nhiệm vụ chung của Nhóm Zalo UBND tỉnh, nội dung tin nhắn phải rõ ràng, dễ hiểu.

Không đăng tải, chia sẻ các nội dung sau đây lên Nhóm Zalo
UBND tỉnh: Những văn bản và nội dung, thông tin có tính chất “Mật”, “Tối mật”, “Tuyệt mật” theo quy định của pháp luật. Những thông tin có nguồn gốc không chính thống, không đáng tin cậy. Những nội dung vi phạm pháp luật, các thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác.  Những hình ảnh, âm thanh, từ ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, biểu tượng (icon) thể hiện cảm xúc cá nhân. Những nội dung quảng cáo, giới thiệu, mua, bán sản phẩm hàng hóa phục vụ nhu cầu, lợi ích của cá nhân.

Thực hiện nghiêm túc các Quy tắc ứng xử cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nhà nước theo Điều 5, Quyết định số 874/QĐ-BTTTT ngày 17/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.  

UBND tỉnh yêu cầu thường xuyên theo dõi nội dung, thông tin được trao đổi, chia sẻ trên Nhóm Zalo UBND tỉnh để kịp thời triển khai các nhiệm vụ được giao. Chịu trách nhiệm trước Lãnh đạo UBND tỉnh về việc tiếp nhận và xử lý thông tin. Kịp thời phản hồi, trao đổi các vấn đề khó khăn, vướng mắc, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang