UBND tỉnh gặp gỡ song phương với các đối tác tiềm năng. (11/03/2017, 18:18)

Chiều 11/3, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên năm 2017, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp gỡ song phương với các đối tác tiềm năng để trao đổi về khả năng hợp tác trong thời gian tới. Tham dự buổi gặp với các đối tác có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Trong chương trình, lãnh đạo tỉnh đã gặp gỡ, trao đổi song phương với các đối tác: Tập đoàn CJ (Hàn Quốc); Công ty Cổ phần Him Lam; KOTRA (Hàn Quốc); Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại VN Đà Thành; Công ty cổ phần giống cây trồng và con nuôi Ninh Bình; Tập đoàn T&T.

Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ đại diện Tập đoàn CJ (Hàn Quốc).

Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh đã giới thiệu đến các nhà đầu tư tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp; các chính sách ưu đãi, môi trường đầu tư tại tỉnh. Đắk Lắk có diện tích đất sản xuất nông nghiệp với gần 5.400km2, trong đó có gần 40% là đất đỏ bazan phù hợp để trồng các loại cây công nghiệp, cây dược liệu, cây ăn trái, rau củ quả…Đắk Lắk hiện có nhiều loại cây trồng chủ lực như cà phê với sản lượng hơn 400 nghìn tấn/năm; ngô lai (118.394 ha, sản lượng 670.000 tấn); ca cao (2.049 ha, sản lượng 1.849 tấn); bơ (1.972 ha, sản lượng 20.000 tấn); sầu riêng (2.607 ha, sản lượng 30.000 tấn). Hiện sản xuất nông nghiệp chiếm tỷ trọng 45% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh.

 Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh cùng tham gia gặp gỡ nhà đầu tư.

Hiện tỉnh đang bố trí quỹ đất để kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với diện tích khoảng 242 ha, ngoài ra tỉnh cũng đang tiếp tục xây dựng và phê duyệt đề án chuyển đổi mô hình một số doanh nghiệp nông, lâm nghiệp do nhà nước quản lý hoạt động thiếu hiệu quả để kêu gọi doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư.

Về chính sách ưu đãi, ngoài thành phố Buôn Ma Thuột là địa bàn được ưu đãi đầu tư, các huyện, thị xã là những địa bàn khi nhà đầu tư có dự án sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi cao nhất của Chính phủ như được miễn tiền thuê đất từ 11 năm trở lên; thuế thu nhập doanh nghiệp được miễn 4 năm và giảm 50% cho 9 năm tiếp theo; được tính thuế ưu đãi 10% trong vòng 15 năm. Các dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn sẽ được hưởng các chính sách về miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước, hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển thị trường, áp dụng khoa học công nghệ.

Lãnh đạo tỉnh tiếp Chủ tịch Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển.

Phát biểu tại các buổi gặp song phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh hoan nghênh các nhà đầu tư đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh giao Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đắk Lắk (Sở Kế hoạch và Đầu tư) làm đầu mối, hướng dẫn, hỗ trợ, phục vụ các doanh nghiệp đến tìm hiểu đầu tư tại tỉnh. Tỉnh cam kết sẽ đảm bảo sự ổn định, an toàn cho môi trường đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp, đồng thời có kế hoạch cụ thể, khả thi để có đủ nguồn lực đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp khi đến đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Thế Sự

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này