UBND tỉnh gặp mặt đầu Xuân đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (30/01/2020, 14:24)

Sáng 30/01, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân nhằm đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Tham dự và chủ trì buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, các thành viên UBND tỉnh và đại diện một số đơn vị liên quan.

UBND tỉnh gặp mặt đầu Xuân Canh Tý 2020

Theo đánh giá của UBND tỉnh, nhìn chung trước, trong và sau Tết, các ngành, địa phương đã triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của UBND tỉnh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Nhiều hoạt động vui xuân, đón Tết được tổ chức phục vụ nhu cầu của nhân dân. Công tác thăm và tặng quà các đơn vị, cá nhân tiêu biểu, đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện đầy đủ. Toàn tỉnh đã trợ giúp lương thực cho 17.392 hộ, 60.174 khẩu với trên 902 tấn gạo, trợ giúp 75.857 đối tượng và hộ gia đình khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội với kinh phí thực hiện gần 27,5 tỷ đồng.

Đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội báo cáo tại buổi gặp mặt.

Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường về an toàn vệ sinh thực phẩm, vi phạm về đo lường, chất lượng trong dịp Tết được tăng cường nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, kiểm tra việc niêm yết và công khai thông tin về giá, bán hàng hóa, dịch vụ theo đúng giá, không để các doanh nghiệp, cá nhân lợi dụng tăng giá tùy tiện, trái pháp luật.

Tính từ ngày 25/12/2019 – 28/01/2020, Cục Quản lý thị trường đã kiểm tra 20 cơ sở, xử lý 19 vụ với 19 hành vi vi phạm, tổng số tiền thu qua xử lý 77,5 triệu đồng, tịch thu, buộc tiêu hủy nhiều loại hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc; Đoàn kiểm tra liên ngành thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh tiến hành kiểm tra 06 vụ, xử lý 04 vụ, tổng số tiền thu sau xử lý trên 54 triệu đồng; Đoàn kiểm tra liên ngành chống thất thu thuế trên khâu lưu thông trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã kiểm tra và xử lý 24 vụ, tổng số tiền xử lý 463 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại buổi gặp mặt.

Các biện pháp bình ổn thị trường cũng đã được triển khai để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. Đối với các mặt hàng bình ổn giá như gạo, thịt heo, thịt gà, thực phẩm chế biến các loại… hầu hết các doanh nghiệp đã chấp hành tốt cam kết đảm bảo nguồn hàng thiết yếu phục vụ với mức giá ổn định hoặc thấp hơn giá thị trường từ 5 – 10%.

Theo báo cáo của Công an tỉnh, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, toàn tỉnh xảy ra 09 vụ tai nạn giao thông, làm chết 10 người, bị thương 05 người, giảm 04 vụ, 04 người bị thương, tăng 01 người chết so với cùng kỳ năm trước.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị phát biểu tại buổi gặp mặt.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh; tăng cường các biện pháp quản lý để thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thu ngân sách nhà nước; quán triệt đến từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động xác định rõ trách nhiệm, vai trò công tác tham mưu, phục vụ sự chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh; giải quyết kịp thời các công việc được giao từ những ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị cảm ơn tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các sở, ngành, địa phương đã luôn cùng với UBND tỉnh phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh trong năm qua. Đồng thời, gửi những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp đầu Xuân mới đến tập thể các đơn vị, các cán bộ, công chức, người lao động cùng gia đình.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này