UBND tỉnh họp thông qua các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh (16/11/2022, 08:38)

Ngày 15/11, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp lấy ý kiến các thành viên nhằm xem xét thông qua nội dung trình Kỳ họp chuyên đề lần thứ 7 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 và nội dung thuộc thẩm quyền. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Tại Phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến và thống nhất thông qua các nội dung dự thảo như: Nghị quyết về chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết quy định mức chi cho công tác hỗ trợ nạn nhân và mức chi chế độ hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Bên cạnh đó, đại biểu cũng thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ luân chuyển thuộc tỉnh Đắk Lắk.

Theo dự thảo Nghị quyết quy định mức chi cho công tác hỗ trợ nạn nhân và mức chi chế độ hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, đối tượng áp dụng là nạn nhân bị mua bán trở về địa phương; nạn nhân bị mua bán đang tạm trú tại cơ sở trợ giúp xã hội; các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ nạn nhân bị mua bán.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu thảo luận tại Phiên họp

Mức chi cho công tác hỗ trợ nạn nhân và mức chi chế độ hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán dự kiến như sau: chi hỗ trợ người không hưởng lương từ ngân sách Nhà nước trực tiếp tham gia quản lý, bảo vệ nạn nhân với mức 200.000 đồng/người/ngày; chi tiền ăn trong những ngày đi đường cho nạn nhân có nguyện vọng trở về nơi cư trú nhưng không có khả năng chi trả với mức 70.000 đồng/người/ngày; chi hỗ trợ một lần tiền trợ cấp khó khăn ban đầu đối với nạn nhân thuộc hộ nghèo khi trở về nơi cư trú với mức 1 triệu đồng/người (hộ nghèo được hỗ trợ là hộ nghèo theo tiêu chí thu nhập).

Giám đốc Sở Tư pháp Phan Thị Hồng Thắng phát biểu tại phiên họp

Các đại biểu cơ bản thống nhất với việc ban hành Nghị quyết nhằm thực hiện đúng quy định của Trung ương, đồng thời phù hợp với tình hình thực tế của địa phương về mức chi cho công tác hỗ trợ nạn nhân và mức chi chế độ hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán. Qua đó, kịp thời tạo điều kiện cho công tác quản lý Nhà nước về hỗ trợ nạn nhân bị mua bán và giúp cho các nạn nhân được hưởng các dịch vụ hỗ trợ cần thiết, giúp họ phục hồi và hòa nhập cộng đồng.

Ngoài ra, các thành viên UBND tỉnh cũng thống nhất thông qua nội dung Quyết định sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy định phân cấp quản lý cán bộ, công chức, viên chức thuộc UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành kèm theo Quyết định số 16/2022/QĐ-UBND ngày 26/4/2022 của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang