UBND tỉnh họp thông qua các nội dung trình Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 (15/11/2016, 15:36)

Sáng 15/11, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nhằm thông qua các nội dung trình Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa IX. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến góp ý thảo luận của các Sở, ngành, UBND tỉnh đã tiến hành thông qua 02 nội dung gồm: Nghị quyết Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2016-2020; Nghị quyết về đặt tên đường trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Nghị quyết về Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2016-2020 hướng tới mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo chung toàn tỉnh bình quân từ 2,5-3%/năm, tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số giảm bình quân 4-4,5%/năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020; cải thiện sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người nghèo, bảo đảm thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2020 tăng 1,9 lần so với cuối năm 2015; cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội ở các huyện nghèo, xã, thôn, buôn đặc biệt khó khăn được tập trung đầu tư đồng bộ theo tiêu chí nông thôn mới… Chương trình được thực hiện trên phạm vi toàn tỉnh, trong đó ưu tiên đầu tư cho các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới và thôn, buôn đặc biệt khó khăn. Tổng nhu cầu kinh phí thực hiện Chương trình cho cả giai đoạn 2016-2020 trên 3.893 tỷ đồng.

Đối với Nghị quyết này, nhiều ý kiến cho rằng đơn vị soạn thảo cần tiếp tục kiểm tra, rà soát kỹ số lượng hộ nghèo trên địa bàn tỉnh nhằm xác định lại đối tượng áp dụng và thụ hưởng Chương trình theo đúng quy định của pháp luật; xác định rõ từng nội dung, dự án cần triển khai trong Chương trình để bố trí nguồn kinh phí phù hợp với khả năng của ngân sách địa phương, tạo thuận lợi và nâng cao tính khả thi trong thực hiện Chương trình, tránh trùng lặp, chồng chéo với kinh phí của các dự án, chính sách khác thuộc lĩnh vực có liên quan.

Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh phát biểu thảo luận tại cuộc họp

Đối với Nghị quyết về đặt tên đường trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất tiến hành đặt tên cho 57 đường và tuyến đường nhằm góp phần thực hiện tốt công tác quy hoạch đô thị, quản lý hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong hoạt động giao dịch thương mại, ổn định phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh. Các đại biểu cho rằng nên thống nhất đặt tên đường theo tên gọi phổ biến của danh nhân; tên của các nhân vật lịch sử qua các thời đại phải đảm bảo tính khoa học, lịch sử và tính pháp lý, đánh giá đúng vai trò, vị trí, công đức của nhân vật đối với dân tộc, với tỉnh Đắk Lắk; dựa vào công lao và sự nghiệp của các danh nhân để đặt tên đường sao cho phù hợp, tương xứng với chiều dài, lộ giới và vị trí tuyến đường…

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị yêu cầu các Sở, ngành liên quan khẩn trương điều chỉnh, hoàn thiện các văn bản trên cơ sở một số nội dung theo góp ý của các đại biểu tại cuộc họp để UBND tỉnh trình Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa IX sắp tới. Riêng đối với Nghị quyết về biên chế công chức năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nội vụ cần tiếp tục rà soát số lượng biên chế công chức của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh nhằm cân đối, điều chỉnh và phân bổ biên chế hợp lý và trình UBND tỉnh thông qua trong cuộc họp kế tiếp.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này